Xavi đoạt danh hiệu thứ 5 trên cương vị huấn luyện viên

GD&TĐ - Huyền thoại Xavi Hernandez chứng tỏ tài năng và sự mát tay khi giành được chiếc cúp thứ 5 trên cương vị huấn luyện viên trưởng Al Sadd.

Xavi chứng tỏ được tài năng và sự mát tay trên cương vị huấn luyện viên.
Xavi chứng tỏ được tài năng và sự mát tay trên cương vị huấn luyện viên.

Danh hiệu mới nhất trong sự nghiệp cầm quân của cựu huyền thoại Barcelona có được khi Al Sadd quật ngã Al-Duhail 2-0 ở trận chung kết Cúp Qatar hôm 27/2.

Cả 2 bàn thắng của gã khổng lỗ Qatar đều được ghi do công của Baghdad Bounedjah, trong đó có đường chuyền dọn cỗ của ngôi sao vang bóng một thời Santi Cazorla.

Thực tế, sẽ không còn bao lâu nữa huyền thoại sân Nou Camp sẽ có được danh hiệu thứ 6 cùng Al Sadd, bởi họ chỉ cần thêm 3 điểm nữa sẽ Vô địch quốc gia Qatar mùa giải 2020-2021. Thầy trò Xavi sẽ đăng quang vào ngày 7/3 nếu thắng đối thủ của họ.

Trước đó, cựu tiền vệ nức tiếng người Tây Ban Nha đã 4 lần giúp đội nhà đăng quang danh hiệu: Cúp Qatar 2020, Cúp Amir 2020, Siêu cúp Qatar 2019 và Cúp các ngôi sao Qatar 2019-2020.

Chính thành tích chói lọi của Xavi trên cương vị huấn luyện viên khiến người hâm mộ Barca hi vọng anh sẽ “về lại mái nhà xưa” giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Tuy nhiên, Xavi có về đầu quân cho Barca hay không phụ thuộc lớn vào kết quả một trong hai ứng viên Chủ tịch là Victor Font và Joan Laporta phải trúng cử vào ngày 7/3 tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ