Xác minh thông tin Singapore không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, đến nay phía Singapore chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này.
Xác minh thông tin Singapore không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh

Chiều 23/7 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi của phóng viên quan tâm.

xac minh thong tin singapore khong cho nhieu phu nu viet nam nhap canh hinh 0
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Singapore không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh vào nước này, ông Lê Hải Bình cho biết:

Như phóng viên đã nêu, đây là một vấn đề đã xảy ra từ lâu, tuy nhiên trong thời gian gần đây khi phản ánh của công dân nhiều lên cũng như phản ứng của báo chí về vấn đề này, ngay lập tức Bộ Ngoại giao đã trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước, đồng thời đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Singgapore cho biết thông tin về vấn đề này.

Theo ông Lê Hải Bình, ngày hôm qua (22/7), Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, đến nay phía Singapore chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này cho phía Việt Nam. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vấn đề này.

“Hiện nay các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp với các cơ quan, Bộ, Ban, ngành trong nước làm việc cụ thể với phía Singapore về vấn đề này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận song phương giữa Việt Nam và Singapore cũng như phù hợp với cac thỏa thuận trong khối ASEAN”, ông Lê Hải Bình cho biết.

Theo vov