Xác định kết quả ADN là của người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vụ án mạng của người mẫu Thái Thiên Phượng đã thu hút sự quan tâm rất lớn của công chúng.

Suốt thời gian qua, vụ việc người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại dã man đã khiến dư luận Hong Kong hết sức phẫn nộ.

Vừa qua, tờ South China Morning Post đưa tin sau khi xét nghiệm ADN, phía cảnh sát Hong Kong đã xác nhận các phần thi thể được tìm thấy trong căn hộ tầng trệt của ngôi nhà 3 tầng ở Lung Mei Tsuen, Tai Po, Hong Kong là của người mẫu Thái Thiên Phượng, bao gồm hộp sọ được tìm thấy trong một nồi súp và chân nạn nhân được giấu bên trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, do phía gia đình chồng cũ của Thái Thiên Phượng ngoan cố không chịu khai báo địa điểm vứt xác cố người mẫu nên phía cảnh sát vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những phần thi thể còn lại (tay và thân) ở các địa điểm bị tình nghi.

Xác định kết quả ADN là của người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại ảnh 1

Cố người mẫu Thái Thiên Phượng.

Trước đó, nghi phạm thứ 6 trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) là Lin (41 tuổi, nhân viên công ty du thuyền) đã bị bắt giữ vì tiếp tay cho chồng cũ của nạn nhân là Alex Kwang bỏ trốn khỏi Hong Kong bằng đường thủy với mức phí 100.000 đô la Hong Kong (hơn 301 triệu đồng).

Lin là bạn của Alex Kwang - chồng cũ của Thái Thiên Phượng. Ngoài việc là nhân viên của công ty du thuyền, Lin được cho là một nhiếp ảnh gia tự do.

Lin cũng từng khoe ảnh thân thiết bên nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Châu Kiệt Luân, Cổ Thiên Lạc, La Chí Tường...

Bên cạnh đó, 4 nghi phạm khác trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng cũng đã được công bố trước đó là Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân); Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân); Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân).

Nghi phạm thứ 5 là Wu (47 tuổi, tình nhân bố chồng cũ) đã được cho tại ngoại để điều tra và phải trình diện cảnh sát vào cuối tháng 3.

Thẩm phán đã ra quyết định hoãn phiên tòa cho đến chiều ngày 8/5 để cảnh sát thu thập thêm bằng chứng.