Xác định đối thủ của Argentina, Pháp tại vòng 1/16 World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lionel Messi và các đồng đội từ chỗ thất bại trận ra quân, giờ đây hiên ngang vào vòng 1/8 World Cup 2022 với ngôi nhất bảng.
Tuyển Argentina cùng Pháp tại vòng 1/16 World Cup.
Tuyển Argentina cùng Pháp tại vòng 1/16 World Cup.

Những đội bóng góp mặt tại vòng 1/16 World Cup 2022 đã dần lộ diện. Đó là Hà Lan, Senegal - hai đội dẫn đầu bảng A và Anh, Mỹ - hai đội nhất nhì bảng B.

Mới đây, lượt trận cuối bảng C và D cũng đã kết thúc và xác định thêm 4 đội bóng nữa giành quyền đi tiếp.

Khép lại lượt trận cuối bảng D, Pháp đứng đầu với 6 điểm, xếp dưới là Úc do thua kém chỉ số phụ (-1 so với +3). Cả hai dắt tay nhau vào 1/16 World Cup 2022.

Tại bảng C, Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Ba Lan để vươn lên dẫn đầu bảng. Lionel Messi đá hỏng phạt đền nhưng hai bàn của MacAllister và Alvarez giúp Argentina chiếm đỉnh bảng.

Ở trận đấu cùng giờ, Mexico đánh bại Ả Rập Xê-út 2-1 nhưng thua hiệu số trước Ba Lan và nhường tấm vé đi tiếp cho các đối thủ.

Như vậy, hai cặp đấu tiếp theo ở vòng 1/8 World Cup 2022 với các đại diện của bảng C và D đã được xác định. Đội nhất bảng C (Argentina) gặp nhì bảng D (Úc), và Nhất bảng D (Pháp) chạm trán nhì bảng C (Ba Lan).

Đội hình ra sân Argentina - Ba Lan

Argentina: Martínez, Molina, Romero, Otamendi, Acuña, De Paul, Enzo Fernández, Mac Allister; Messi, Julián Álvarez, Di María.

Ba Lan: Szczesny, Bereszynski, Glik, Kiwior, Cash; Frankowski, Bielik, Krychowiak, Zielinski; Swiderski; Lewandowski.

Các đội vào vòng 1/8 World Cup 2022:

Bảng A: Hà Lan, Senegal

Bảng B: Anh, Mỹ

Bảng C: Argentina, Ba Lan

Bảng D: Pháp, Australia

Bảng E:

Bảng F:

Bảng G: Brazil

Bảng H: Bồ Đào Nha

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.