rssheader

25/10/2020

Những “cú lừa” ngoạn mục của phim cổ trang Hoa ngữ

Thu Thảo - 29/05/2019, 07:32 GMT+07 | Xả xì trét
Những “cú lừa” ngoạn mục của phim cổ trang Hoa ngữ

Dẫu vẫn biết nghệ thuật nói chung hay phim ảnh Hoa Ngữ nói riêng chỉ là "ánh trăng lừa dối", thế nhưng, sự khác biệt một trời một vực giữa những phân cảnh hoành tráng trên phim với hình ảnh hậu trường cùng phông xanh sơ sài đôi khi vẫn khiến khán giả không đỡ được!

Chắc hẳn các bạn cũng biết, trong các bộ phim cổ trang, tắm dưới nước là cảnh quay không thể thiếu, những cảnh quay các mỹ nhân tắm nước nóng mờ mờ ảo ảo luôn chiếm được cảm tình của chúng ta.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, những cảnh quay này chả tốn kém gì cơ sở vật chất và chất xám của đoàn làm phim cả. Bạn nghĩ rằng, đoàn làm phim sẽ đầu tư và "nâng niu" diễn viên tới mức đun hẳn một thùng nước nóng to như thế chỉ để diễn cảnh tắm nước nóng sao? 

Hãy nhìn cách mà các đoàn làm phim quay cảnh phim tắm nước nóng của các mỹ nhân nhé.

Sự thật là chỉ có một chậu nước bé xíu, còn lại toàn là khói.

Nhiều người sau khi xem được cảnh này đã nhắm mắt, ôm bụng, phì cười. Không biết, "tắm không dùng nước" liệu có sạch không nhỉ?

Trong phim truyền hình Hoa Ngữ, đặc biệt là thể loại cổ trang, không bao giờ có thể thiếu được những phân cảnh cưỡi ngựa điêu luyện. Khi thì nam chính cưỡi ngựa rượt đuổi kẻ thù đầy oai phong, lúc lại tình tứ ôm eo nữ chính trên lưng ngựa một cách thong dong.

Thế nhưng, không phải diễn viên nào cũng biết cưỡi ngựa bởi đây là một môn thể thao "quý tộc" tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, rất nhiều phương án chữa cháy hài hước đã được các nhà sản xuất áp dụng.

Trong "Tân Anh Hùng Xạ Điêu", thực tế Quách Tĩnh (Dương Húc Văn) và Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng) đã phải sử dụng đến anh "người xanh" thần thánh để giúp kiểm soát ngựa.

Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như phi ngựa dũng mãnh trong bộ phim "Khuynh Thế Hoàng Phi". Nhưng sự thật thì cả hai chỉ ngồi trên lưng ngựa giả rồi diễn thật sâu!

Ngoài tuyệt chiêu "tự cưỡi tự lắc" ra thì thỉnh thoảng đoàn làm phim còn sử dụng cả diễn viên đóng thế. Trớ trêu thay là hầu hết các nữ diễn viên đóng thế cũng không biết cưỡi ngựa.

Ngày bé cứ mơ biết bay, lớn lên mới biết muốn bay cần phải có dây cáp.

Triệu Lệ Dĩnh cùng bạn diễn cũng "bơi" rất nỗ lực bằng dây cáp.

Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy) và Dương Quá (Ngô Lỗi) bay bằng dây cáp trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp.

Đánh nhau với không khí chẳng tốn chút sức nào.

Gậy không tự dưng biết bay mà chỉ chuyển từ tay người này sang tay người khác.

Đóng cảnh bị giết quan trọng nhất là phải diễn như thật, còn máu đã có kỹ xảo lo.

Khi hai nhân vật luyện võ công cùng nhau thì bên cạnh họ cũng là hai con người liên tục phải xoay tròn bục ngồi. Họ mặc đồ xanh và che kín mặt. 
 Các nhân viên hậu trường phim mới là những người vất vả chứ không phải diễn viên.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm