rssheader

20/10/2020

Bày trò giúp em trai cai ti vi, cô chị khiến dân mạng cười như nắc nẻ

13/05/2019, 08:56 GMT+07 | Xả xì trét
Bày trò giúp em trai cai ti vi, cô chị khiến dân mạng cười như nắc nẻ

Tình trạng trẻ em 'nghiện' điện thoại và ti vi đang trở nên rất phổ biến và trở thành bài toán đau đầu với bất cứ phụ huynh nào. Chính vì vậy, những tình huống liên quan đến việc cai 'nghiện' các loại thiết bị điện tử này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Mới đây, một bài viết chia sẻ về chuyện cai ti vi cho em trai của cô chị gái 'lắm chiêu' đã khiến cư dân mạng một phen cười như nắc nẻ đồng thời cô cũng được cả ngàn người gọi tên 'chị ghẻ'.

Chuyện là, khi thấy bố mẹ rất đau đầu và bất lực đối với cậu em trai nghiện ti vi của mình, cô nàng đã vận dụng ngay 'chiêu' của mụ dì ghẻ trong truyện Tấm Cám để 'trị'. Đó là trộn đỗ đen với gạo và nói với em là khi nào nhặt xong sẽ mua đồ ăn và cho xem ti vi thoải mái. Cậu em nghe chị nói đến bim bim, nước ngọt và được xem ti vi mà không ai cằn nhằn nên tỏ ra rất hứng thú và ngồi nhặt nguyên cả một ngày.

'DÌ GHẺ TRONG TRUYỀN THUYẾT TÁI HIỆN.

Đây là em trai mình, thằng này nó có cái sở thích quái lạ, nó suốt ngày dán mắt vào ti vi ai nói gì nó cũng không nghe, bố mẹ các thứ đều tỏ ra bất lực hoàn toàn.

Cuối cùng mình cũng phải ra tay, áp dụng những thứ được học từ hồi xưa trong truyện Tấm Cám, sáng nay tôi trộn đỗ đen với gạo cho nó ngồi nhặt. Bảo nó là cứ nhặt xong là cho xem ti vi thoải mái, mua cả bim bim nước ngọt cho xơi giải trí trong khi xem luôn và sẽ không ai nói gì nó nữa cả. Nó mừng lắm luôn và 7h sáng đến giờ nó vẫn say sưa ngồi nhặt.

Mình làm vậy có ác quá không nhỉ, sau này nó lớn lên, biết lúc nhỏ bị lừa như này, nó có báo thù mình không?'.

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, bức ảnh cậu em trai ngồi chăm chú ngồi nhặt đỗ ra đỗ, gạo ra gạo như nàng Tấm trong truyện cổ tích đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích của cộng đồng mạng.

Không ai là không thể nhịn cười bởi sự thông minh của người chị khi nghĩ ra trò quá khó và thú vị để giúp em rời xa màn hình ti vi. Đặc biệt, mọi người đều dành lời khen cho cậu bé trong ảnh bởi sự ngây thơ và cần mẫn với 'thử thách' để đạt được niềm đam mê của mình.

- Trời ơi, nhìn dáng thằng nhỏ cưng muốn xỉu, lớn lên sẽ trở thành người đàn ông kiên trì lắm đây này.

- Cách này hay đó, mai về tui cũng sẽ áp dụng với em gái, em gái tui cũng mê ti vi với điện thoại lắm.

- Giống y nhà mình nhưng áp dụng với bà ngoại chứ không phải trẻ con. Bà ngoại nhà mình giờ 92 rồi. Nhưng mà hay khóc kinh khủng, nói thì không còn nói được nữa. Nhưng cứ khóc không hiểu vì gì. Mẹ mình không còn cách đem đỗ với gạo cũng trộn vào bảo giờ con dâu nó lỡ tay đổ nhầm vào giờ không có gạo nấu cơm, thế ngồi nhặt là im. Vui vẻ cả ngày, chả cứ rên rỉ khóc vật vã nữa.

- Thế này vẫn còn ít ác lắm, ở nhà mẹ em còn đổ hẳn gạo nếp với gạo tẻ ra bắt thằng em trai nó nhặt cơ mà. Vì suốt ngày nó cắm mặt vào cái điện thoại, sau mỗi lần đòi chơi điện thoại mẹ bảo thế nhặt gạo nhé là nó sợ nó im bặt luôn.

- Mình còn nói với cháu là bao giờ ăn thanh long mà nhả được hạt chú cho hẳn iPhone và nó ngồi ăn thanh long nhả thật mà nhả hoài không được.

Bên cạnh đó cũng có không ít người cảnh báo cô chị gái nên cẩn thận vì bây giờ cậu em trai còn chưa biết sự tích Tấm Cám nên còn dễ lừa chứ vài bữa nữa cu cậu đi học nó sẽ biết cách 'lách luật' thì sẽ không còn tác dụng nữa.

- Cách này chỉ lừa được nó tạm thời thôi chứ không lâu dài được. Bạn mình kể ngày xưa nó đi chơi nhiều quá bố mẹ quản không được, thế là bố nó cũng đổ bát gạo với bát đậu đen như này bắt nhặt xong mới được đi chơi, thế là nó đổ luôn 2 bát đấy đấy cho gà ăn rồi múc lại 1 bát đậu, 1 bát gạo giả bố, xong vẫn đi chơi như thường.

- Cách này cũng hay, nhưng theo mình nó không có mục đích và giúp em bạn nhận ra được ý nghĩa gì. Bạn có thể yêu cầu em làm việc nhà ý, kiểu làm được 3 - 4 việc sẽ cho xem ti vi. Em mình cũng thế, đến giờ nó quen luôn, cứ đi học về là xin cắm cơm, rửa rau, quét nhà (cũng là con trai, tầm như em này). Khiến nó giảm thời gian xem ti vi là 1 phần, phần nữa phải giúp nó nhận ra giá trị của việc làm đó nữa.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người vui tính đã để lại bình luận 'cảnh báo' người chị gái này nên đề phòng: 'Khi có hai chị em ở nhà bạn đừng có trèo cây cau đấy nhé' khiến ai ai đọc bình luận cũng không thể nhịn cười.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm