Windows “lậu” sau khi cập nhật lên Windows 10 vẫn là “lậu”

Thông tin mới nhất về việc cập nhật lên Windows 10 vừa được Microsoft công bố. Theo đó, những người sử dụng Windows "lậu" sau khi nâng cấp lên Windows 10 vẫn sẽ là Windows "lậu".
Windows “lậu” sau khi cập nhật lên Windows 10 vẫn là “lậu”

Một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận với trang tin Polygon rằng việc các máy chạy Windows không chính hãng sau khi nâng cấp lên Windows 10 sẽ "không thay đổi trạng thái của giấy phép bản quyền hiện có".

Có nghĩa rằng dù cho bạn có nâng cấp lên Windows 10 từ chính Microsoft đi chăng nữa thì Win "lậu" vẫn sẽ hoàn "lậu".

Dưới đây là thông báo chính thức của Microsoft:

"Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí cho các thiết bị phần đứng "đủ điều kiện" đang chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1. Một số phiên bản không được hỗ trợ nâng cấp miễn phí cho người dùng hoặc không được nâng cấp bao gồm Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise và Windows RT/RT 8.1.

Microsoft luôn muốn mang đến cho người dùng có những trải nghiệm Windows một cách hiệu quả và thú vị nhất. Mặc dù những chiếc máy tính chạy Windows không bản quyền vẫn có thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 10

Tuy nhiên việc nâng cấp sẽ không thay đổi trạng thái của giấy phép bản quyền hiện có. Windows "lậu" không được phát hành bởi Microsoft, nó không được cấp phép, không được hỗ trợ một cách hợp pháp từ Microsoft cũng như từ các đối tác tin cậy khác. Nếu một thiết bị chạy Win "lậu" trước khi nâng cấp, thì sau khi nâng cấp nó vẫn là Win "lậu".

Theo các chuyên gia, sử dụng các phần mềm vi phạm bản quyền, bao gồm cả Win "lậu" sẽ dễ dàng bị hacker xâm nhập hơn cũng như mắc những nguy cơ lừa đảo (đánh cắp mật khẩu, thẻ tín dụng, ...) hoặc thông tin của bạn có thể bị công khai một cách bất hợp pháp. Ngoài ra, hiệu suất của thiết bị cũng sẽ giảm đi và trục trặc sẽ nhiều hơn."

Theo VnReview/ Windows Central
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.