WhatsApp sắp “nghỉ chơi” BlackBerry và các nền tảng cũ

Phonearena vừa dẫn thông báo của WhatsApp cho biết cuối năm nay dịch vụ nhắn tin miễn phí này sẽ không còn hỗ trợ BlackBerry 10, Android 2.1 và một số nền tảng cũ khác.
WhatsApp sắp “nghỉ chơi” BlackBerry và các nền tảng cũ

Nếu đang sử dụng một thiết bị BlackBerry OS, bao gồm cả BlackBerry 10, bạn có thể phải nói lời tạm biệt với WhatsApp – một trong những dịch vụ nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, các phiên bản Nokia S40, Nokia Symbian S60, Android 2.1, Android 2.2 và Windows Phone 7.1 cũng không còn nhận được sự hỗ trợ của Whats App vào cuối năm nay.

WhatsApp (thuộc sở hữu của Facebook) gần đây đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 7 với hơn 1 tỷ người dùng trên tất cả các nền tảng. Khi ứng dụng này được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, có tới 70% smartphone trên thị trường chạy BlackBerry OS hay Symbian (Nokia).

Trong khi đó, Android, iOS và Windows Phone chỉ chiếm 25% thị phần vào thời điểm đó. WhatsApp nói rằng sau 7 năm phát triển, bây giờ họ muốn tập trung vào các nền tảng có "đại đa số người dùng".

Trong thông cáo báo chí của mình, WhatsApp nêu rõ: "Khi ra mắt WhatsApp vào năm 2009, người dùng sử dụng các thiết bị di động rất khác ngày nay. Lúc đó App Store chỉ được vài tháng tuổi, 70% smartphone trên thị trường thuộc về BlackBerry và Nokia.

7 năm sau, các hệ điều hành của Google, Apple và Microsoft chiếm 95,5% doanh thu của WhatsApp. Đây là sự phát triển vượt bậc nếu chúng ta biết rằng vào thời điểm năm 2009 cả iOS, Android và Windows Phone cộng lại chỉ chiếm 25% thị phần di động".

Theo giới thạo tin, tiếp theo WhatsApp sẽ còn có nhiều ứng dụng khác nối đuôi nhau rời khỏi các nền tảng lỗi thời.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.