Wenger hối hận vì đã tận hiến 22 năm cho Arsenal

GD&TĐ - Arsene Wenger lần đầu tiên thừa nhận hối hận vì đã tận hiến 22 năm cho đội bóng có biệt danh Pháo thủ thành London.
Cựu HLV Wenger hối hận vì cố níu kéo ở lại Arsenal.
Cựu HLV Wenger hối hận vì cố níu kéo ở lại Arsenal.

“Tôi hối hận vì đã giành cả sự nghiệp của mình cho Arsenal”, cựu HLV Wenger lần đầu thừa nhận: “Đó là sai lầm lớn nhất của tôi mà xuất phát bởi quá yêu đội bóng”.

Tận hiến cho Pháo thủ thành London khiến vị cựu chiến lược gia người Pháp đánh mất cơ hội dẫn dắt nhiều đội bóng lớn.

“Vì tình yêu quá lớn với Arsenal nên tôi đã từ chối dẫn dắt tuyển Pháp, 3 lần từ chối tiếp quản tuyển Anh”, cựu HLV 72 tuổi nhấn mạnh: “Tôi cũng đã 2 lần từ chối đến Real Madrid, Juventus, PSG và thậm chí cả Man Utd”.

Tuy nhiên, kết quả cựu chiến lược gia có biệt danh ‘Giáo sư’ Wenger lại bị Arsenal sa thải đầy cay đắng vào cuối mùa giải 2017-2018.

Theo ông Wenger, đáng lẽ mình nên rời Arsenal từ năm 2007 khi Stan Kroenke tiếp quản đội bóng.

Wenger hối hận vì đã tận hiến 22 năm cho Arsenal ảnh 1

Wenger cho rằng mình nên rời Asenal khi Stan Kroenke tiếp quản đội bóng năm 2007.

“Thời khắc bị sa thải tâm trạng tôi vô cùng đau khổ. Kết thúc một tình yêu luôn khiến ta buồn”, người hiện đang đảm nhận vai trò Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA nhấn mạnh: “Có lẽ vì thế, nên đến nay tôi chưa bao giờ về lại Emirates”.

Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal giai đoạn 1996-2018, giúp đội bóng dành 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 7 Cup FA và Siêu Cup Anh.

Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.