“Giáo sư” Arsene Wenger đề xuất táo bạo về World Cup và EURO

GD&TĐ - “Giáo sư” Arsene Wenger đã đề xuất hai giải đấu lớn gồm World Cup và EURO nên tổ chức 2 năm/ lần thay vì 4 năm như truyền thống.
"Giáo sư" Wenger đề xuất tổ chức World Cup theo chu kỳ 2 năm/lần.
"Giáo sư" Wenger đề xuất tổ chức World Cup theo chu kỳ 2 năm/lần.

Chiến lược gia 70 tuổi hiện đang đảm nhận chức vụ Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA sau nhiều năm cống hiến và trở thành huyền thoại tại đội bóng lừng danh Arsenal.

Với nhiệm vụ giám sát, chỉ đạo sự phát triển toàn diện của cả bóng đá nam và nữ trên toàn thế giới, “giáo sư” người Pháp đã đưa ra đề xuất táo bạo về việc tổ chức World Cup và EURO theo chu kỳ 2 năm một lần, thay vì 4 năm như hiện tại.

“Hai giải đấu World Cup và EURO diễn ra năm này nối tiếp năm khác sẽ phù hợp hơn với thế giới bóng đá hiện đại”, nhà cầm quân lâu đời nhất và thành công nhất tại Pháo Thủ thành London đề xuất.

Quan điểm của vị cựu HLV được yêu mến gọi “giáo sư” Wenger cho rằng việc rút ngắn thời gian giữa hai ngày hội bóng đá sẽ không làm mất đi sức hấp dẫn của World Cup và EURO.  

“Tôi khẳng định hình ảnh của giải đấu không liên quan tới thời gian chờ đợi 2 năm hay 4 năm mà nằm ở chất lượng chuyên môn.

Bằng chứng là sau tất cả các cổ động viên vẫn hào hứng theo dõi Champions League mỗi năm.

Cá nhân tôi nghĩ rằng đây sẽ là một bước tiến lớn”, “giáo sư” Arsene Wenger phân tích làm sáng tỏ quan điểm của mình.

Trong nỗ lực nhằm tăng sức hấp dẫn cho các loạt trận quốc tế, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã thay thế các trận giao hữu bằng giải Nations League.

Tuy nhiên, ông Wenger cho rằng nên “khai tử” Nations League bởi lẽ giải đấu này có thể thức khá phức tạp, hơn nữa các đội bóng tham dự cũng chỉ xem như bước đệm cho các giải đấu khác vì thế không “bung lụa” khi dự giải.

“Chúng ta nên loại bỏ Nations League và tìm một giải đấu có thể thức dễ hiểu hơn.

Nếu ra phố hỏi mọi người về Nations League thì rất nhiều người không thể đưa ra câu trả lời.

Chúng ta cần càng ít giải đấu càng tốt”, ông Arsene Wenger nói thêm.

Hiện FIFA đã có kế hoạch cho World Cup 2022 (Qatar), World Cup 2026 (Mexico, Mỹ, Canada) cũng như đang tìm kiếm nước chủ nhà cho World Cup 2030.

Do đó, những đề xuất của “giáo sư” Wenger nếu nhận được sự đồng thuận nhất trí cao thì cũng chưa thể thực hiện được ngay.

Theo marca.com
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng hôm nay (6/6) đồng loạt tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.