Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Washington đưa tên lửa Patriot tới Trung Đông, Iran dọa phá hủy hạm đội Mỹ

Hải Yến - 11/05/2019, 10:17 GMT+7 | Thế giới
Hải quân của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC)Hải quân của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC)
Hôm qua (10/5), Lầu năm góc cho biết ông Shanahan đã hạ lệnh đưa tàu vận tải đổ bộ USS Arlington lớp San Antonio cùng với lô tên lửa Patriot và các thiết bị phụ trợ tới Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) – bộ phận chỉ huy gồm lực lượng Mỹ ở Tây Nam Á, Đông Bắc Phi. Tàu Arlington hiện đang ở châu Âu.

Mỹ cũng đã triển khai một nhóm mẫu hạm tấn công và lực lượng đặc nhiệm ném bom tới Trung Đông để đối phó với điều mà Washington cho là mối đe dọa ngày càng tăng từ Iran.

Trong khi đó, giáo sĩ cao cấp của Iran Ayatollah Yousef Tabatabai – Nejad đã lên án việc Mỹ triển khai mẫu hạm trên tới Trung Đông, đồng thời cho rằng hạm đội này có thể dễ dàng bị phá hủy trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

“Hạm đội tỉ đô la của họ có thể bị phá hủy bằng một quả tên lửa” – ông Tabatabai – Nejad cho biết hôm qua.

Tháng trước, TT Mỹ Donald Trump đã tuyên bố lực lượng bán quân sự tinh nhuệ IRGC của Iran là tổ chức khủng bố. Các quan chức Iran cho biết sẽ không khuất phục trước áp lực của Mỹ và một trong những việc họ có thể làm là đóng cửa eo biển Hormuz – nơi có 1/5 lượng dầu chở bằng đường biển của thế giới đi qua.

Theo Sputnik/AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm