Vứt con mới sinh bên vệ đường vì sợ chồng đánh

Sau khi sinh, người mẹ dùng áo cũ quấn quanh người rồi cho bé vào túi nylon để bên vệ đường. Người phụ nữ thừa nhận việc chối bỏ con vì sợ bị chồng đánh đập.
Vứt con mới sinh bên vệ đường vì sợ chồng đánh

Ngày 22/3, thông tin từ UBND xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), chính quyền địa phương đã tìm được mẹ của trẻ sơ sinh 3,5 kg bị vứt bỏ. Nhà chức trách làm các thủ tục trao bé trai về lại cho gia đình.

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Thu (43 tuổi, ngụ xã Mã Đà) đã có 7 người con. Khi người phụ nữ này sinh đứa thứ 6 thì bị chồng đánh đập với lý do sinh nhiều, không đủ tiền nuôi. Lúc mang thai đứa thứ 7, người này sợ chồng ngược đãi nên giấu kín sự việc.

Bé trai nặng 3,2 kg đang được vợ chồng ông Tuấn và người phụ nữ có con nhỏ trực tiếp chăm sóc. Ảnh:N.A ảnh 1

Bé trai nặng 3,2 kg đang được vợ chồng ông Tuấn và người phụ nữ có con nhỏ trực tiếp chăm sóc. Ảnh:N.A

Vào 5h ngày 16/3, bà Thu chuyển dạ sau đó vào rẫy tự đẻ. Khi đứa con chào đời, người này dùng áo cũ bọc quanh người sau đó bỏ bé vào túi nylon rồi mang đến để bên vệ đường tại ấp 2, xã Mã Đà. Người mẹ 43 tuổi sau đó núp trong bụi rậm để quan sát ai là người nhặt con. Đến trưa, bà chạy về nhà nấu cơm sau đó quay ra thì không thấy con mình không còn vị trí cũ.

Theo UBND xã Mã Đà, người nhặt bé sơ sinh còn vương dây rốn là vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà). Hai người này thấy bé sơ sinh bị vứt bỏ, toàn thân bị kiến bu kín nên đưa về nhà vệ sinh, ủ ấm. Trong ngày, ông Tuấn trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

*Tên người mẹ đã được thay đổi.

Theo news.zing.vn