Vượt qua 7 vấn đề này trong hôn nhân, cặp đôi sẽ rất hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi cùng nhau bước vào lễ đường, dường như không cặp đôi nào nghĩ đến những vấn đề phổ biến nhất trong hôn nhân.
Trong tất cả các vấn đề hôn nhân phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi tiền thường là gốc rễ. (Ảnh: ITN).
Trong tất cả các vấn đề hôn nhân phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi tiền thường là gốc rễ. (Ảnh: ITN).

Bạn đã yêu điên cuồng, sẵn sàng dành cả cuộc đời cho người bạn đời của mình và chấp nhận làm bất cứ điều gì có thể để khiến người đó hạnh phúc mỗi ngày.

Bạn cũng đã nghe tất cả những lời khuyên mà các cặp vợ chồng dành cho bạn, và bạn nhớ người ta nói rằng hôn nhân cần rất nhiều nỗ lực, có cả những thời điểm thuận lợi và khó khăn. Nhưng bạn vẫn hy vọng bạn và đối tác sẽ là cặp vợ chồng kiểu mẫu.

Vài năm sau, có thể bạn sẽ thấy mình ngủ một mình trong phòng khách. Bạn hiếm khi nói chuyện với đối tác của mình, hoặc khi nói chuyện, bạn sẽ làm mọi cách để tránh cãi nhau. Có thể bạn tin rằng tất cả những gì họ nói là một kiểu mỉa mai hoặc xúc phạm nào đó. Bạn tranh luận thường xuyên đến nỗi bạn không thể nhớ lần cuối cùng mình trải qua một ngày mà không cáu giận là khi nào.

Đời sống tình dục của bạn đang gặp khó khăn hoặc không tồn tại. Bạn nằm trên giường vào ban đêm và tự hỏi vì sao bạn đang ở đây, và làm thế nào bạn có thể tìm ra con đường để thoát khỏi nó. Các vấn đề trong hôn nhân có thể khiến bạn cạn kiệt cảm xúc và vô cùng cô đơn.

Điều quan trọng cần nhớ là phần lớn các cặp vợ chồng đều trải qua những giai đoạn khó khăn và bạn không đơn độc.

1. Vấn đề tài chính

Trong tất cả các vấn đề hôn nhân phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi tiền thường là gốc rễ. Tiền rất cần thiết để tài trợ cho cuộc sống của chúng ta và nếu không có đủ tiền để lo cho những gì chúng ta cần, thì nó sẽ tạo ra vô số căng thẳng cho những người có liên quan.

Chưa kể, nếu giao tiếp không rõ ràng khi nói đến vấn đề tài chính, hoặc vợ hoặc chồng không trung thực về việc họ sẽ chi tiêu vào đâu, thì các vấn đề nghiêm trọng về lòng tin có thể nảy sinh và sẽ lan sang các lĩnh vực khác của hôn nhân.

2. Sự thân mật

Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy rằng đời sống tình dục của họ trở nên kém thú vị hơn khi năm tháng trôi qua. Khi những cuộc gặp gỡ thân mật của chúng ta ngày càng ít đi và xa cách nhau hơn, điều đó có thể dẫn đến cảm giác không thỏa đáng và nghi ngờ cho cả đôi bên.

3. Những người bạn không mong muốn

Mỗi người mang quan điểm, kinh nghiệm, cảm xúc và biểu hiện của riêng họ vào mối quan hệ. (Ảnh: ITN).
Mỗi người mang quan điểm, kinh nghiệm, cảm xúc và biểu hiện của riêng họ vào mối quan hệ. (Ảnh: ITN).

Bạn bè cũng có thể tạo ra xung đột. Mặc dù nó không thường được nói đến trong bối cảnh các vấn đề hôn nhân. Nếu bạn bè của vợ hoặc chồng không hòa thuận với nhau, điều đó có thể trở thành điểm xích mích lớn giữa các đối tác. Đây đặc biệt là một vấn đề nếu những tình bạn đó bắt đầu được ưu tiên hơn mối quan hệ hoặc gia đình.

4. Phân công lao động

Bạn có cảm thấy mình đang xử lý phần lớn công việc nấu nướng, dọn dẹp, sắp xếp và hậu cần vốn là một phần của mọi hộ gia đình không? Đó có phải là điều dẫn đến rất nhiều xung đột giữa bạn và đối tác? Bạn không cô đơn. Bạn đang trải nghiệm một trong những vấn đề hôn nhân phổ biến nhất hiện có.

5. Sự khác biệt trong cách nuôi dạy con

Nếu bạn có con, bạn biết rằng việc nuôi dạy con cái và đáp ứng nhu cầu của chúng trở thành trọng tâm trong cuộc sống. Mọi thứ bạn làm đều trở lại với con cái, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn và đối tác của mình sẽ luôn đồng ý về cách nuôi dạy con cái.

Bạn có thể gặp phải những khác biệt nghiêm trọng trong những thứ như kỷ luật, tạo và duy trì thói quen cũng như vô số khía cạnh khác của việc nuôi dạy con cái. Điều này có thể dẫn đến xung đột.

6. Thói xấu

Nếu đối tác có vấn đề nghiện ngập nghiêm trọng, thì đó có thể là một nguyên nhân gây căng thẳng và xung đột rất lớn, đặc biệt là khi vấn đề đó không được giải quyết đúng cách và không được hỗ trợ đầy đủ.

Không chỉ bản thân chứng nghiện gây ra các vấn đề trong hôn nhân, mà còn là sự không trung thực, các vấn đề tài chính và những thách thức khác có thể rất khó vượt qua.

7. Giao tiếp

Thực tế, các cặp vợ chồng là hai người riêng biệt. Mỗi người mang quan điểm, kinh nghiệm, cảm xúc và biểu hiện của riêng họ vào mối quan hệ. Rất nhiều vấn đề hôn nhân phổ biến được liệt kê ở trên có thể bắt nguồn từ giao tiếp cơ bản.

Mọi người cần có thời gian để học cách giao tiếp hiệu quả và thường cần có sự hướng dẫn từ một chuyên gia để hiểu cách lắng nghe nhau.

Theo Wellin5

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ