Vươn tầm quốc tế không còn là giấc mơ với thời trang Việt

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Rõ ràng, với thời trang Việt, câu chuyện vươn tầm quốc tế giờ đây không còn là giấc mơ.

Minh họa/INT.
Minh họa/INT.

Liên hoan phim Cannes 2024 đã khép lại nhưng vẫn để lại cho những người quan tâm đến thời trang nước nhà niềm hứng khởi khi ở đó xuất hiện nhiều mẫu thiết kế Việt được các minh tinh thế giới trưng diện khi sải bước trên thảm đỏ và thu hút ánh nhìn.

Có thể kể đến đầm dạ hội lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nàng tiên cá của Nguyễn Minh Tuấn dành cho Nisha Thayananthan - Miss Earth Malaysia 2021. Hay váy dạ hội kết hợp áo choàng lông vũ của Lê Thanh Hòa được Miss Grand International 2022 - Isabella Menin lựa chọn. Hoặc siêu mẫu Hofit Golan chọn thiết kế của Anh Thư để xuất hiện tại sự kiện đặc biệt này…

Thực ra, đây là sự tiếp nối của những thành quả ban đầu mà thời trang Việt đang gặt hái được ở quốc tế từ mấy năm qua, người khởi xướng được cho là nhà thiết kế Công Trí.

Từ bộ sưu tập “Em Hoa” (2017) gây chú ý, anh được đặt hàng thiết kế một số mẫu cho siêu sao Mỹ Rihanna trình diễn. Nối tiếp đó là những cái tên như: Chung Thanh Phong, Tuyết Lê, Lê Thanh Hòa, Anh Thư…

Rõ ràng, với thời trang Việt, câu chuyện vươn tầm quốc tế giờ đây không còn là giấc mơ. Bằng thực lực cùng sức sáng tạo và khát vọng vươn xa không ngừng, các nhà thiết kế Việt Nam bước đầu khẳng định được khả năng của ngành thời trang nước nhà không bó hẹp trong dải đất hình chữ S mà đủ sức đáp ứng những yêu cầu khắt khe để có thể dần tiệm cận tới thế giới.

Từ đây, vị trí, tầm vóc của thời trang Việt được thay đổi trong cách nhìn, đánh giá của các chuyên gia, người mẫu… quốc tế.

Điều dễ dàng nhận thấy, để có thể sớm bước đến thành quả này, nhà thiết kế Việt biết cách nắm bắt cơ hội, nhiều khi được mở ra rất ngẫu nhiên, có thể từ các trang mạng xã hội, nếu họ biết cách quảng bá.

Đó là những cơ hội “mở đường” vì nó được bắt đầu từ người nổi tiếng thế giới nên sẽ dễ dàng nâng cao uy tín và giúp các mẫu thiết kế Việt bay cao, bay xa.

Nhưng, để có thể nhận được cái gật đầu đầy tâm đắc, ưng ý của các hoa hậu, ngôi sao Hollywood… chắc chắn rằng nhà thiết kế Việt phải đủ tài để tạo nên những mẫu độc đáo, ấn tượng cũng như dành nhiều tâm sức cho từng đường nét, vóc dáng; đường kim, mũi chỉ và chuyên nghiệp trong mọi khâu.

Và, cùng với niềm hãnh diện, mỗi bước catwalk của người mẫu diện mẫu thiết kế Việt cuốn hút ở các sự kiện quốc tế cũng chính là đà mới dành cho thời trang nước nhà tiếp tục tiến bước.

Hy vọng rằng, khởi đầu từ những nhà thiết kế tiên phong, tương lai không xa thời trang Việt sẽ luôn được người nổi tiếng nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung chú ý và ưu tiên lựa chọn cùng niềm tin sẽ tìm được cho mình một trang phục quyến rũ, thời thượng để cùng tỏa sáng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ