Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tổ chức chương trình Trung thu “Bố ở đảo xa - Con ở nhà có bạn” năm 2019 cho con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, nhân dịp Tết Trung thu 2019 cận kề.
Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân vui Trung thu bên các em nhỏ.
Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân vui Trung thu bên các em nhỏ.

Chương trình được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân (Hải Phòng). Tham gia hoạt động này, ngoài thành viên CLB, lực lượng hải quân còn có sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ.

Toàn bộ chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng, biểu diễn... Đây là một trong những nội dung thu hút sự chú ý, thích thú của các em thiếu niên, nhi đồng. Nhiều trò chơi thú vị mang tính tương tác cũng được các nghệ sĩ tổ chức tạo nên bầu không khí tươi vui, rộn ràng.

Năm nay, Ban tổ chức tặng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 1 Hải quân 3.000 phần quà, 50 suất học bổng; Vùng 5 là 500 phần quà, 20 suất học bổng và Vùng 4 là 500 phần quà, 30 suất học bổng. Quà Trung thu cho trẻ em bao gồm: bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, đồ chơi, đồ dùng học tập…

Cũng như những đêm Trung thu đặc sắc từng được CLB tổ chức, năm nay, 1.000 chiếc đèn ông sao trong món quà gửi con em cán bộ, chiến sĩ đảo xa có gắn bưu thiếp đề lời chúc của những bạn học sinh ở Thủ đô gửi bạn bè đồng trang lứa có bố công tác ở đảo xa không có mặt ở nhà vào những dịp lễ Tết.

Tại chương chình, nhiều cán bộ chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cho biết, họ luôn cảm thấy rưng rưng xúc động khi đọc những lời chúc ngây thơ của trẻ nhỏ dành cho trẻ nhỏ. Đó là món quà chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia ấm áp mà đội ngũ những người thực hiện chương trình đã dồn tâm huyết, tình cảm để thực hiện.

Chia sẻ tại sự kiện, đồng chí Trần Vũ Thành - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương cho biết: "Đã nhiều lần chúng tôi tổ chức chương trình nhưng bao giờ cảm xúc cũng bâng khuâng, pha trộn nhiều sắc thái, cung bậc. Ngắm nhìn hình ảnh những người mẹ tay dắt theo con nhỏ tới xem đêm biểu diễn nghệ thuật, các cháu cầm trên tay chiếc đèn ông sao, có cháu đánh vần đọc từng lời chúc khiến chúng tôi thực sự xúc động.

Thực ra, việc làm của chúng tôi còn nhỏ bé, may mắn nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm nhưng niềm vui lan tỏa trong đêm hội chính là động lực để những người thực hiện chương trình cố gắng hơn cho những mùa Trung thu tiếp theo, những dự án ý nghĩa khác hướng về biển đảo".

Sáng 5/9, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phối hợp với trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng hướng về biển đảo Tổ quốc và cho học sinh viết hàng ngàn lời chúc ý nghĩa này.

Trước đó, nhân dịp Quốc khánh 2/9, CLB đã phối với với Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam, NXB Văn học tổ chức Triển lãm ảnh - Ra mắt sách “Nơi đầu Sóng” (tác giả: Lữ Mai, Trần Thành) tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội 93 Đinh Tiên Hoàng, phát động kêu gọi nguồn lực tổ chức Tết Trung thu cho con em cán bộ, chiến sĩ công tác ở đảo xa. Toàn bộ kinh phí thu được từ sự kiện đã được chuyển thành những phần quà Trung thu trao tặng tại chương trình.

Một số hình ảnh đẹp của chương trình:

Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 1
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 2
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 3
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 4
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 5
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 6
Vui Tết Trung thu sớm cùng con em lính đảo ảnh 7
 

(Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.