Vui Tết Trung thu cùng những học sinh đặc biệt

GD&TĐ - Phòng Thực nghiệm Giáo dục đặc biệt (Trung tâm GDĐB Quốc gia) phối hợp với Trung tâm Giáo dục đào tạo hướng nghiệp S.E.E.D và CLB “Những tia nắng xanh” vừa tổ chức thành công chương trình “Trung thu của em năm 2019” cho các học sinh có nhu cầu  Giáo dục đặc biệt.
Các em học sinh đặc biệt cùng vui tết Trung thu sớm.
Các em học sinh đặc biệt cùng vui tết Trung thu sớm.

Chương trình với nhiều hoạt động nghệ thuật, vui chơi, học tập trải nghiệm và sáng tạo nghệ thuật, thú vị, bổ ích, tràn đầy ý nghĩa cho các học sinh tại trung tâm.

Các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do chính những học viên khuyết tật đến từ Trung tâm Giáo dục đào tạo hướng nghiệp S.E.E.D Center và học sinh tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia thể hiện đã mang đến cho chương trình bầu không khí vui tươi, gắn kết và nhiều cảm xúc.

Vui Tết Trung thu cùng những học sinh đặc biệt ảnh 1
Các sản phẩm hoa sáp, bờm tóc, nơ kẹp tóc, túi giấy đựng đồ, thiệp chúc mừng và các loại bánh do chính tay các học viên của S.E.E.D Center (Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khuyết tật trí tuệ và Rối loạn phổ tự kỷ).
Vui Tết Trung thu cùng những học sinh đặc biệt ảnh 2

Đến với “Trung thu của em năm 2019”, các học sinh còn được học tập thông qua hàng loạt những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích như: Học tập trải nghiệm làm đồ chơi Trung thu (làm mặt nạ giấy bồi) dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa – nghệ nhân làm mặt nạ giấy bồi duy nhất tại Hà Nội.

Qua lời giới thiệu của nghệ nhân, các bạn học sinh được biết thêm về một trò chơi dân gian truyền thống của mỗi dịp Trung thu và cách làm ra chúng. Đặc biệt, mỗi bạn học sinh còn được tự tay trang trí tạo ra chiếc mặt nạ của riêng mình.

Các sản phẩm hoa sáp, bờm tóc, nơ kẹp tóc, túi giấy đựng đồ, thiệp chúc mừng và các loại bánh do chính tay các học viên của S.E.E.D Center (Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khuyết tật trí tuệ và Rối loạn phổ tự kỷ) là món quà được rất nhiều phụ huynh, giáo viên và tình nguyện viên yêu thích, do chính chất lượng của sản phẩm và đã mang đến một ý nghĩa thật sự trong việc định hướng phát triển nghề nghiệp cho tất các trẻ có nhu cầu Giáo dục đặc biệt trong buổi lễ.

Vui Tết Trung thu cùng những học sinh đặc biệt ảnh 3
Chương trình thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các vị phụ huynh và các em học sinh. 

Cuối cùng các bạn học sinh cùng toàn thể các quý phụ huynh và các giáo viên, tình nguyện viên hỗ trợ trẻ có nhu cầu  Giáo dục đặc biệt đã cùng nhau rước đèn và quây quần bên mâm cỗ Trung thu, phá cỗ và chào đón một mùa Trung thu đầy ắp tình yêu thương, niềm vui và tiếng cười.

Thay mặt Ban tổ chức, ThS. Phạm Hà Thương – Trưởng Phòng Thực nghiệm Giáo dục đặc biệt (Trung tâm GDĐB Quốc gia) chia sẻ: “Các em học sinh “đặc biệt” đã được đắm mình trong không khí sôi nổi, vui tươi, trong sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phụ huynh, các bạn học sinh và tập thể giáo viên, tình nguyện viên hỗ trợ trẻ có nhu cầu GDĐB.

Chương trình không chỉ mang đến không khí của mùa Trung thu mà đó còn là dịp để các em giao lưu cùng các bạn, thể hiện mình trước đám đông, tự tin hòa nhập cộng đồng".

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.