Vừa sinh con phát hiện chồng ngoại tình, tôi có nên níu giữ?

GD&TĐ - Mình và anh yêu nhau đã 8 năm và có 1 đứa con trai 16 tháng tuổi. Tuy đã có con với nhau nhưng đến giờ tụi mình vẫn chưa chính thức đám cưới.
Vừa sinh con phát hiện chồng ngoại tình, tôi có nên níu giữ?
Hai bên gia đình đã gặp mặt, nhận thông gia. Ai cũng nghĩ tụi mình đã đăng ký kết hôn nhưng thật ra chỉ có người trong cuộc mới biết, mình không hề có tờ giấy đăng ký hay chiếc nhẫn nào. Mình chỉ về sống với anh ấy như vợ chồng vì hai bên gia đình đều nghĩ tụi mình đã đăng ký kết hôn.
Quen nhau 8 năm, anh đã từng có bồ nhí bên ngoài mà mình biết được một lần. Nhiều lần bắt gặp những tin nhắn anh thả thính với gái trên mạng khiến tâm trạng mình rối bời, đau lòng, khóc cạn nước mắt. Mình vẫn ở lại với anh vì mình còn thương anh rất nhiều. Chắc tại cái duyên cái nợ, bạn bè ai cũng khuyên can mình hãy chia tay, nhưng cuối cùng mình vẫn ở lại.
Thế rồi mình có thai. Đây là một điều bất ngờ, ngoài dự tính của hai đứa. Thật lòng rằng dù anh lăng nhăng, mê gái nhưng lại là một người cha, người chồng chu đáo. Lúc mình sinh, anh là người thức đêm cho con bú sữa, những lúc mình mệt mỏi anh luôn ân cần hỏi han chăm sóc cả hai mẹ con. Anh giặt giũ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, mua cho mình tất cả những thứ mình muốn.
Mình thật sự đã nghĩ anh thay đổi từ ngày đứa con đến với tụi mình. Nào ngờ, mình lại phát hiện anh có bồ nhí bên ngoài, quan hệ này có lẽ vẫn luôn hiện hữu từ lúc mình có thai. Mình không hề hay biết.
Mình hỏi anh thì anh nửa thừa nhận nửa không. Anh nói rằng anh vẫn sẽ luôn chăm sóc hai mẹ con chu đáo, tiền anh kiếm được sẽ phân chia đầy đủ cho hai mẹ con sau này. Nhưng đổi lại mình phải chấp nhận, hoặc mắt nhắm mắt mở chuyện anh có thêm người khác.
Mình quả thật còn thương anh, cũng thương đứa con trai chỉ mới hơn 1 tuổi. Nó thương ba nó, hai cha con nhìn như hai giọt nước, giống đến từng nét mặt, dáng ngủ, cử chỉ, sở thích. Nếu mình chọn lựa bỏ đi lúc này, con mình sẽ thiếu mất cha. Nếu ở lại, mình cảm thấy rất tủi thân. Anh ấy có thương mình chút nào không? Mình có thể kéo anh ấy về lại không? Mình nên làm thế nào đây? Mong mọi người cho mình một lời khuyên.
* Câu chuyện trên đã được biên tập lại theo tâm sự được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.