Vừa sinh con phát hiện chồng ngoại tình, tôi có nên níu giữ?

GD&TĐ - Mình và anh yêu nhau đã 8 năm và có 1 đứa con trai 16 tháng tuổi. Tuy đã có con với nhau nhưng đến giờ tụi mình vẫn chưa chính thức đám cưới.
Vừa sinh con phát hiện chồng ngoại tình, tôi có nên níu giữ?

Hai bên gia đình đã gặp mặt, nhận thông gia. Ai cũng nghĩ tụi mình đã đăng ký kết hôn nhưng thật ra chỉ có người trong cuộc mới biết, mình không hề có tờ giấy đăng ký hay chiếc nhẫn nào. Mình chỉ về sống với anh ấy như vợ chồng vì hai bên gia đình đều nghĩ tụi mình đã đăng ký kết hôn.

Quen nhau 8 năm, anh đã từng có bồ nhí bên ngoài mà mình biết được một lần. Nhiều lần bắt gặp những tin nhắn anh thả thính với gái trên mạng khiến tâm trạng mình rối bời, đau lòng, khóc cạn nước mắt. Mình vẫn ở lại với anh vì mình còn thương anh rất nhiều. Chắc tại cái duyên cái nợ, bạn bè ai cũng khuyên can mình hãy chia tay, nhưng cuối cùng mình vẫn ở lại.

Thế rồi mình có thai. Đây là một điều bất ngờ, ngoài dự tính của hai đứa. Thật lòng rằng dù anh lăng nhăng, mê gái nhưng lại là một người cha, người chồng chu đáo. Lúc mình sinh, anh là người thức đêm cho con bú sữa, những lúc mình mệt mỏi anh luôn ân cần hỏi han chăm sóc cả hai mẹ con. Anh giặt giũ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, mua cho mình tất cả những thứ mình muốn.

Mình thật sự đã nghĩ anh thay đổi từ ngày đứa con đến với tụi mình. Nào ngờ, mình lại phát hiện anh có bồ nhí bên ngoài, quan hệ này có lẽ vẫn luôn hiện hữu từ lúc mình có thai. Mình không hề hay biết.

Mình hỏi anh thì anh nửa thừa nhận nửa không. Anh nói rằng anh vẫn sẽ luôn chăm sóc hai mẹ con chu đáo, tiền anh kiếm được sẽ phân chia đầy đủ cho hai mẹ con sau này. Nhưng đổi lại mình phải chấp nhận, hoặc mắt nhắm mắt mở chuyện anh có thêm người khác.

Mình quả thật còn thương anh, cũng thương đứa con trai chỉ mới hơn 1 tuổi. Nó thương ba nó, hai cha con nhìn như hai giọt nước, giống đến từng nét mặt, dáng ngủ, cử chỉ, sở thích. Nếu mình chọn lựa bỏ đi lúc này, con mình sẽ thiếu mất cha. Nếu ở lại, mình cảm thấy rất tủi thân. Anh ấy có thương mình chút nào không? Mình có thể kéo anh ấy về lại không? Mình nên làm thế nào đây? Mong mọi người cho mình một lời khuyên.

* Câu chuyện trên đã được biên tập lại theo tâm sự được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.