Vừa ra tù về tội giết người, cướp tài sản, đối tượng lại "dính" ma tuý

GD&TĐ - Vừa mãn hạn tù về tội giết người và cướp tài sản, Vũ Tiến Thành lại bị bắt về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy...

Đối tượng Vũ Tiến Thành tại cơ quan công an.
Đối tượng Vũ Tiến Thành tại cơ quan công an.

Ngày 17/10, Tổ công tác Y24/141, Công an TP Hà Nội cho biết, kết quả giám định số tinh thể màu trắng và hồng thu được trong người đối tượng Vũ Tiến Thành (SN: 1981 ở Quang Trung, Đống Đa, Hà  Nội) là ma tuý đá và ma tuý tổng hợp.

Trước đó, khoảng 20h20 ngày 16/10, khi làm nhiệm vụ trên tuyến phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện Thành điểu khiển xe máy BKS 29E2 317.42 có biểu hiện lạ như vẫn mặc áo mưa khi trời đã tạnh, đối tượng rất tường tận quy trình kiểm tra của tổ công tác, bình thản nói chuyện… các trinh sát cảnh sát hình sự đã đặc biệt quan tâm đến mọi biểu hiện của đối tượng.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Đúng như phán đoán, qua cách nói chuyện và cử chỉ, kết hợp cùng quy trình kiểm tra các trinh sát hình sự đã nhanh chóng phát hiện Vũ Tiến Thành đã sáng tạo ra một thủ đoạn giấu ma tuý hoàn toàn mới hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Đối tượng đã dùng băng dính quấn ma tuý rồi dắt trong cạp đỉa quần nơi ít bị kiểm tra nhất.

Tại cơ quan công an, Vũ Tiến Thành khai nhận vừa thụ xong án giết người cướp tài sản 20 năm. Sau khi ra tù đối tượng đã nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của các tổ công tác 141 qua các đoạn phim và clip tuyên truyền để sáng tạo ra cách giấu ma túy trên nhưng không ngờ vẫn bị phát hiện.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường Vĩnh Tuy làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều học sinh thường xuyên uể oải và mất tập trung trong lớp vì thiếu ngủ.

Lớp học về giấc ngủ

GD&TĐ - Tại Trường Trung học Mansfield (Mỹ), lớp học về giấc ngủ đang thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và giới chuyên môn.

Trẻ Trường Mầm non Thành Phố (Quận 3) tham gia tiết mục đồng diễn thể dục tại ngày hội phát triển Giáo dục mầm non chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: MA

Học lịch sử trên sân trường

GD&TĐ - Những ngày tháng 4/2025 trở nên sôi động khi học sinh từ mầm non đến THPT tại TPHCM có khoảng thời gian quý giá để cảm nhận về lịch sử dân tộc.

TS.BS Huỳnh Công Nhật Nam trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu.

Dự đoán biểu hiện gen của ung thư

GD&TĐ - Số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng, đặt ra những thách thức trong việc quản lý bệnh một cách hiệu quả, chính xác, chi phí phù hợp.