Vừa ra tù lại tiếp tục đầu quân cho “tú bà” bóc lột thân xác phụ nữ

Mãn hạn tù vào cuối năm 2011, Tường lập tức làm tay chân cho “tú bà” sống ở bên Trung Quốc. Và rồi sau hơn 3 năm lừa bán các thiếu nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm, đối tượng tiếp tục phải ngồi tù lần thứ ba.
Vừa ra tù lại tiếp tục đầu quân cho “tú bà” bóc lột thân xác phụ nữ

Ngày 15-3-2016, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường (SN 1989, trú ở thôn Đồng Sơn, xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội) 10 năm tù về tội “Mua bán người”. Bị hại của Tường cùng đồng bọn là 3 cô gái ở ngoại thành Hà Nội.

Dính líu đến vụ án, Nguyễn Đức Công (SN 1992), Nguyễn Văn Quân (SN 1994) và Nguyễn Thị Hương (SN 1987) đã lần lượt bị Tòa án Hà Nội xử phạt từ 6 năm tù đến 9 năm tù cũng về tội “Mua bán người”, vào năm 2014. Ngoài ra, chị em Phạm Văn Dung (SN 1981) và Phạm Thị Liên (SN 1973, đều ở thị xã Sơn Tây) hiện vẫn đang bị cơ quan công an truy xét gắt gao.
Vừa ra tù lại tiếp tục đầu quân cho “tú bà” bóc lột thân xác phụ nữ ảnh 1Đối tượng buôn người thứ tư - Nguyễn Mạnh Tường bị phạt tù đích đáng

Quá trình xét xử cho thấy, năm 2010, Nguyễn Mạnh Tường phạm tội “Trộm cắp tài sản” và bị xử phạt 15 tháng tù giam. Cuối năm 2011, đối tượng mãn hạn tù và “dạt” ngay sang nhà Phạm Văn Dung "ăn nhờ ở đợ".

Cùng thời điểm, chị gái Dung là Phạm Thị Liên vừa từ Trung Quốc về Việt Nam để săn tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Những ngày tháng ở nhà Dung, Tường và Nguyễn Đức Công không phải làm lụng bất cứ việc gì nhưng vẫn được Liên cung cấp tiền cho tiêu xài khá thoải mái.

Ít lâu sau, Liên ngả bài bảo Tường và Công tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc để đối tượng tổ chức cho họ đi bán dâm sẽ được trả công 10 triệu đồng/thiếu nữ. Đúng dịp đó, Nguyễn Thị Hương gọi điện xin Công tiền mua sữa cho con nhỏ nên cũng nhanh chóng “bập” vào đường dây buôn người do chị em Dung khởi xướng.

Sau một thời gian săn lùng “con mồi”, đầu tháng 4-2014, Hương tìm được 3 cô gái ở huyện Thạch Thất, trong đó có 2 người là chị em ruột của nhau và nhanh chóng bàn giao cho nhóm Công bằng một kế hoạch dụ dỗ các thiếu nữ ra Quảng Ninh bán quần áo có thu nhập cao.

Và rồi tối 9-4-2012, từ thị xã Sơn Tây, Liên cùng đồng bọn đưa 3 thiếu nữ nêu trên cùng một cô gái khác tên Hải (chưa rõ lai lịch) xuống Bến xe Lương Yên (Hà Nội), sau đó đón xe khách lên cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Tại đây, chị em Dung tiếp tục đưa 4 cô gái đi sâu vào nội địa Trung Quốc, trong khi đó Công, Tường, Hương và Quân quay trở lại Hà Nội.

Ngay trong ngày đầu lưu lạc ở xứ người, 3/4 nạn nhân đã bị chị em Liên bắt đi bán dâm. Các thiếu nữ phản ứng liền bị chị em “tú bà” dọa sẽ bán ra tít ngoài biển đảo. Trong số các nạn nhân ở vụ án này, do Hải “cứng tuổi” nên chỉ phải làm công tác hậu cần cho “tổ quỷ” của Liên ở bên Trung Quốc.

Lừa bán các thiếu nữ không lâu, Tường tiếp tục được Liên trưng dụng sang Trung Quốc làm bảo kê và quản lý gái bán dâm trong tay “tú bà”. Ngày 16-8-2015, đối tượng mò về Việt Nam thì lập tức bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Về phía các nạn nhân vụ buôn người, vào tháng 10-2012 và tháng 12-2013, 2 chị em ruột cùng bị lừa bán vào ngày 9-4-2012 lần lượt tìm được đường về nước và có đơn tố cáo hành vi mất nhân tính của ổ nhóm buôn người này.

Bị đưa ra xét xử, Tường thừa nhận tham gia vụ mua bán người nêu trên và sau đó sang Trung Quốc làm “tay chân” cho chị em Liên.
Xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp tố giác của các bị hại cũng như lời khai của các đối tượng đồng phạm đã bị kết án nên sau nửa ngày mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường 10 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.

Theo ANTĐ
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.