Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ Thanh tra nhận tiền ở Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự 5 thành viên đoàn thanh tra

Hồng Đức - 23/04/2019, 11:57 GMT+7 | Thời sự
Trụ sở Thanh tra Nhà nước tỉnh Thanh Hóa- nơi 5 cán bộ bị tạm giữ hình sự công tác.Trụ sở Thanh tra Nhà nước tỉnh Thanh Hóa- nơi 5 cán bộ bị tạm giữ hình sự công tác.

Ngày 23/4, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - Phụ trách Phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận thông tin nêu trên với Báo GD&TĐ.

Theo đó, Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 thành viên Đoàn thanh tra có hành vi nhận tiền của người bị thanh tra ở huyện Thiệu Hóa vào ngày 18/4 để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Những người bị tạm giữ hình sự, gồm: Ông Lê Mạnh Hà, (SN 1962), Trưởng đoàn Thanh tra; bà  Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), Phó đoàn Thanh tra; ông  Nguyễn Hưng (SN 1976) là thành viên đoàn Thanh tra; ông  Dương Văn Bằng, (SN 1962), thành viên đoàn Thanh tra và ông Nguyễn Quý Diễn, (SN 1969), thành viên của đoàn.

Theo Trung tá Mạnh, hiện vụ việc đã được Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an.

Cũng theo thông tin từ Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, trường hợp bị lực lượng ANĐT bắt quả tang đang nhận tiền, là bà Nguyễn Thị Cúc, chứ không phải ông Nguyễn Quý Diễn.

Như GD&TĐ đã đưa tin, chiều ngày 18/4, qua nguồn tin tố giác của quần chúng, lực lượng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang một thành viên trong đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của một đối tượng bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Được biết, vị cán bộ trong Đoàn Thanh tra nêu trên đang công tác tại Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Vị cán bộ này có nhiệm vụ Thanh tra việc quản lý thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

Trong quá trình thi hành nhiệm vụ của mình, vị cán bộ Thanh tra tỉnh này đã có hành vi đe dọa đối tượng bị thanh tra và ép buộc  phải đưa tiền để bỏ qua những sai phạm. Bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật của vị cán bộ Thanh tra cấp tỉnh, phía đối tượng bị thanh tra đã tố cáo sự việc tới cơ quan Công an.

Sau khi nhận thông tin tố giác, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến chiều ngày 18/4, trong lúc đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra, vị cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã bị bắt quả tang về hành vi "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ".

Hiện nay, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm