Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An: Đặt quyết tâm tìm hung thủ trong thời gian sớm nhất

Gần 60 cán bộ, chiến sĩ các phòng hình sự, ma túy cùng các nhiều điều tra viên công an huyện Tương Dương, phối hợp cùng Bộ đội biên phòng Nghệ An điều tra vụ án.
Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An: Đặt quyết tâm tìm hung thủ trong thời gian sớm nhất
thaman-1
Các điều tra viên cắm bản để lần tìm các dấu vết truy kẻ gây ra vụ thảm án.

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tích cực phối hợp với tổ trinh sát của C45 Bộ Công an cùng lực lượng Biên phòng Nghệ An để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án giết 4 người ở huyện Tương Dương 13 ngày trước.

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động gần 60 cán bộ, chiến sĩ của các phòng hình sự, ma túy cùng các nhiều điều tra viên công an huyện Tương Dương, phối hợp cùng lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An tập trung toàn lực lượng để điều tra vụ án. Cùng đó, một tổ công tác gồm nhiều điều tra viên giỏi của Cục cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cũng đang khám nghiệm hiện trường, rà soát các mối quan hệ của nạn nhân để truy bắt hung thủ gây ra vụ án rúng động này.

Dù vậy, sau gần 2 tuần ráo riết điều tra, hung thủ của vụ thảm sát man rợ này vẫn chưa lộ diện. Thượng tá Cao Ánh Hồng, Phó Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An, cho biết ngay sau khi phát hiện ra vụ thảm sát này, hàng chục điều tra viên đã được điều tới hiện trường để tiên hành khám nghiệm hiện trường, truy tìm dấu vết. 

Tuy nhiên do nơi xảy ra án mạng lại nằm sâu trong khu vực rừng núi đường đi lại khó khăn nên ban chuyên án phải mượn một căn nhà dân ở bản Phồng để đóng quân. Từ đó đến nay các điều tra viên vẫn đang bám rừng để tìm manh mối liên quan đến vụ án.

Lực lượng chức năng còn gặp nhiều khó khăn như điều kiện sinh hoạt, thức ăn… đặc biệt khu vực này sóng điện thoại rất yếu, phải hứng hàng giờ may ra mới nhắn được một tin khiến cho công tác phối hợp giữa các lực lượng cũng bị hạn chế hơn. 

Tuy nhiên, “Dù khó khăn như thế nào chúng tôi vẫn đặt quyết tâm tìm ra hung thủ trong thời gian sớm nhất”, Thượng tá Hồng nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 15h chiều 2/7, hai cha con anh Vi Văn Hoài đi đánh cá ở khu vực khe Cát Tả (bản Phồng, xã Tam Hợp) thì hoảng hồn phát hiện thi thể 4 nạn nhân trong gia đình Lô Văn Thọ (trú cùng bản Phồng) đã chết bên lán trại và bờ suối.

Cơ quan xác định danh tính 4 nạn nhân gồm: Anh Lô Văn Thọ (SN 1987) cùng vợ là Lê Thị Yến (SN 1987) và con trai Lô Viết Trung (8 tháng tuổi) chết gần lán trại và suối.

Riêng bà Viêng Thị Chương (SN 1945) - mẹ anh Thọ cũng được phát hiện đã chết bên bờ suối với tư thế nằm nghiêng. Trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết chém.

Theo baogiaothong