Vụ tham ô tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài: Bắt thêm 2 giám đốc doanh nghiệp taxi

GD&TĐ - Giám đốc của 2 doanh nghiệp taxi bị cơ quan chức năng tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vụ tham ô tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Ngày 20/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tống đạt các quyết định, lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng có liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Danh tính 2 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền (SN 1965, trú phường Sơn Phong, thành phố Hội An, Quảng Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) chi nhánh Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Tiến Đường (SN 1988, ngụ phường Xuân Phú, thành phố Huế – Giám đốc Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Vụ tham ô tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài: Bắt thêm 2 giám đốc doanh nghiệp taxi ảnh 1
Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tiến Đường.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Trước đó, như báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, ngày 24/7, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Xuân Long (SN 1978, Chánh Văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, trú tại khu quy hoạch Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương, Hương Thủy) về hành vi Tham ô tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng.

Vụ tham ô tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài: Bắt thêm 2 giám đốc doanh nghiệp taxi ảnh 2
Công an thực hiện khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Long.

Hành vi trên được thực hiện thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh và Công ty Taxi TC Huế. Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền Long chiếm đoạt là hơn 5 tỷ đồng. 

Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Trần Xuân Long, cơ quan chức năng đã thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Tiếp đó, đến ngày 28/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Đỗ Chí Thành (Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài) và ông Lê Văn Lộc (Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài) để điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Vụ tham ô tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài: Bắt thêm 2 giám đốc doanh nghiệp taxi ảnh 3
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt đối với đối tượng Đỗ Chí Thành (áo trắng giữa).

Theo điều tra ban đầu, 2 đối tượng trên có liên quan đến những sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác các dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, lực lượng chức năng thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Đối tượng Try Sophea cùng tang vật của vụ án tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Ảnh: Trọng Hà.

An Giang: Bắt đối tượng vận chuyển hơn 1,1 kg vàng qua biên giới

Ngày 25/6, thông tin từ đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị này đang phối hợp các lực lượng chức năng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục khởi tố vụ án hình sự vụ vận chuyển vàng, bạc qua biên giới, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.