Vụ nữ sinh lớp 7 bị hành hung: Công an huyện sẽ điều tra, làm rõ.

GD&TĐ - Trưa 18/10, ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng công an xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ) xác nhận: Đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo từ người nhà em T.K.V về việc nữ sinh này bị hành hung tại địa bàn xã Tùng Ảnh.
Nữ sinh V. bị tát liên tiếp vào mặt (ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh V. bị tát liên tiếp vào mặt (ảnh cắt từ clip)

Theo ông Thắng, sự việc xảy ra vào cuối tháng 9, nhưng khi xảy ra xự việc người nhà em T.K.V không báo cáo lên chính quyền địa phương  mà đến 3 ngày sau cơ quan chức năng mới nhận được thông tin.

“Người bị hành hung cư trú tại xã Trường Sơn (huyện Đức Thọ), nên sau khi gia đình biết sự việc đã trình báo lên công an xã Trường Sơn. Phía công an xã này thông tin với chúng tôi để phối hợp xác minh. Chúng tôi đã hướng dẫn người nhà làm đơn trình báo, thu thập lời khai của nạn nhân để tìm hiểu sự việc. Hiện công an xã Tùng Ảnh đang phối hợp với đội CSĐT, công an huyện Đức Thọ để làm rõ vụ việc”, ông Thắng thông tin.

Gia đình đã cho V. nghỉ học để điều trị và ổn định tâm lý.
Gia đình đã cho V. nghỉ học để điều trị và ổn định tâm lý. 

Cũng theo ông Thắng, đối tượng hành hung em T.K.V tên là Linh (trú tại xã Tân Dân, huyện Đức Thọ).

Trước đó, như báo GD&TĐ đã thông tin, vào khoảng 11h ngày 29/9, em T.K.V (học sinh lớp 7, trường THCS Lê Hồng Phong) bị hành hung tại khu vực đồi thông Linh Cảm (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ). Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người và được quay clip lại.

Theo ông Trần Đình Phúc (65 tuổi, ông nội V.) cho biết: Sau khi xảy ra sự việc đã báo cáo đến cơ quan chức năng. Bản thân cháu V., gia đình đã cho nghỉ một thời gian để ổn định tâm lý. Hiện, cháu đã trở lại trường đi học.

Được biết, bố mẹ cháu V. đang đi làm ăn xa tại Miền Nam, V. hiện đang sống với ông bà nội.

Khuôn mặt em V. sau khi bị hành hung.
Khuôn mặt em V. sau khi bị hành hung. 

Liên quan đến sự việc, ông Trịnh Hồng Mạnh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ thông tin: “Chúng tôi vừa tìm hiểu thông tin sự việc qua trường THCS Lê Hồng Phong. Đơn vị cho biết, giáo viên chủ nhiệm và phía nhà trường thường xuyên động viên, thăm hỏi giúp đỡ em trong thời gian này. Ngoài ra, ngành giáo dục Đức Thọ đã triển khai nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền về tình trạng bạo lực học đường qua các tiết học ngoại khóa. Đối với việc học sinh đánh nhau, sẽ căn cứ vào quy định của ngành giáo dục để có biện pháp xử lý”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.