Vụ nổ ở Nghệ An: Nam sinh bị thương nặng trong ngôi nhà tan hoang

GD&TĐ - Sau vụ nổ bất ngờ xảy ra ngay tại ngôi nhà mình, em Phạm Bá Sơn bị thương nặng, phải tháo khớp toàn bộ bàn tay phải và khớp ngón bàn tay trái, và vẫn đang nằm viện tại Hà Nội để điều trị,
Ngôi nhà của ông Phạm Văn Hường tan hoang sau vụ nổ
Ngôi nhà của ông Phạm Văn Hường tan hoang sau vụ nổ

Trước đó, sáng ngày 5/1, một vụ nổ lớn xảy ra tại xóm Xuân Phúc (xã Nghi Xuân, Nghi Lộc), khiến ngôi nhà ông Phạm Bá Hường (50 tuổi bị thổi tung mái, hư hại hoàn toàn. Nhưng đau lòng hơn là khi sự việc xảy ra, em Phạm Bá Sơn, con trai duy nhất của ông Hường đang ở nhà đã bị thương nặng.

“Vợ chồng tôi đang làm cỏ ngô ngoài đồng thì nghe tiếng nổ lớn ở trong làng, hai vợ chồng vội chạy về, từ xa thấy nhà mình đổ nát, tường sập, đồ đạc hư hỏng ngổn ngang, trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ đến con đang ở trong nhà mà tâm trí hoảng loạn, chân không vững nữa. Nó bị thương nặng, phải đưa cấp cứu, giờ thì đang ở ngoài Hà Nội. Mẹ nó thấy con như vậy thì ngất xỉu...”, ông Hường nhớ lại, gương mặt thất thần ngồi nhìn ngôi nhà phút chốc tan hoang.

Ông Hường cũng cho biết, vụ nổ xảy ra, hơn 20 triệu đồng tiền mặt và 1,5 chỉ vàng cất trong rương cũng biến mất, chỉ thấy nắp rương bị hất ra vườn. Đó là số tiền mà hai vợ chồng tiết kiệm, để dành trong cả năm. Nhà hỏng, tiền mất, con thì bị thương, toàn bộ chi phí chữa chạy cho Sơn đều là anh em họ hàng mỗi người một chút giúp đỡ. “Giờ thì nó đang nằm viện ngoài Hà Nội, cậu mợ nó đứng ra trông nom, coi sóc ngoài kia, chứ tôi phải ở nhà lo liệu công việc”, ông Hường nói.

Được biết, hiện em Phạm Bá Sơn đã được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 103 để chữa trị. Vết thương rất nặng nên bác sỹ thông báo tháo khớp toàn bộ bàn tay phải, tháo khớp 1 ngón bàn tay trái. Nhắc đến con, ông Hường lại ứa nước mắt. Tai nạn của Sơn cũng khiến tất cả người thân, thầy cô, bạn bè lo lắng. Em hiện đang là sinh viên năm thứ 3, ngành Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Theo thầy Ngô Sỹ Hoàng, nguyên là giáo viên chủ nhiệm Sơn trong 3 năm cấp 3 tại trường THPT Nghi Lộc 3 chia sẻ: Em Sơn có năng khiếu và đam mê kỹ thuật, điện tử. Năm lớp 11, Sơn được giải 3 cuộc thi sáng tạo KHKT cho học sinh trung học cấp tỉnh, và đến giờ vẫn không ngừng ấp ủ thực hiện những dự án sáng tạo của mình. Bình thường, Sơn là cậu học trò ngoan, hiền lành và chăm chỉ... Vì vậy, sự việc này xảy ra, khiến chúng tôi rất buồn. Em còn trẻ, giờ bị tai nạn như thế, không biết tương lai thế nào...

Trước hoàn cảnh của Sơn, các thầy cô giáo, bạn học cũ kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ 1 phần chi phí điều trị cho em. Và hiện đã quyên góp được khoảng 20 triệu đồng. “Tối nay, tôi sẽ ra Hà Nội, để thăm và trao số tiền hỗ trợ của mọi người cho Sơn chữa trị”, thầy Hoàng cho biết.

Về vụ nổ xảy ra, ngay sau đó đã được báo cáo cho lực lượng công an đến bảo vệ hiện trường, khám nghiệm điều tra nguyên nhân gây ra sự việc.

Ông Phạm Bá Giang – hàng xóm của ông Hường cho biết: “Tôi không ngờ là vụ nổ lại xảy ra ở nhà ông Hường, cứ nghĩ là người ta nổ mìn phá đá làm đường. Khi chạy ra xem thì thấy nhà cửa, đồ đạc bị hư hỏng hết, cháu Sơn thì bị thương, cũng không biết tại sao lại xảy ra nổ. Sau đó thì công an đến, họ làm nhiệm vụ, khoanh vùng hiện trường điều tra. Nhưng nhà ông Hường dùng bếp củi, không dùng bếp ga. Mà cháu Sơn thì ngoan lắm nên tôi nghĩ không có khả năng cháu lén nghịch pháo.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.