Vụ nhiều xe công dự đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy: Tiện đường công tác ghé qua...

GD&TĐ - Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa có thông tin chính thức bằng văn bản về việc các cán bộ lãnh đạo đi xe công dự đám giỗ.
Các cán bộ xuống xe biển xanh số 83A-004.50 vào dự đám giỗ. Ảnh: CTV.
Các cán bộ xuống xe biển xanh số 83A-004.50 vào dự đám giỗ. Ảnh: CTV.

Trước đó, có thông tin phản ánh  việc nhiều xe biển xanh chở cán bộ ghé nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng để dự đám giỗ. Địa điểm nhiều xe biển xanh ghé lại ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Sau khi có phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có thông tin chính thức về việc này. Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội về việc một số cán bộ lãnh đạo huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi dự đám giỗ tại nhà Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tỉnh Sóc Trăng bằng xe công vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã nhanh chóng chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh làm rõ thông tin nêu trên.

Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, những cá nhân có sử dụng xe đã viết tường trình về sự việc. Chiều ngày 26/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp với các cơ quan liên quan để xem xét, làm rõ vấn đề.

Sau khi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy thông tin, đồng chí Trương Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị sử dụng xe công mang biển số 83A-004.50 đi dự hội nghị công tác tổng kết kiểm tra, giám sát do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức. Đồng chí Sơn Sương, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị sử dụng xe mang biển số 83A-0332 đi công tác cùng đoàn giám sát HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Thạnh Trị.

Khi kết thúc hội nghị và công tác giám sát, trên đường trở về thì các cán bộ trên dự đám giỗ tại nhà riêng của mẹ đồng chí Trần Ngọc Tuấn tại ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Khi dự đám giỗ xong các cán bộ này tự đi mô tô về.

Theo Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc sử dụng xe công dự hội nghị và đi công tác thuận đường về dự đám giỗ (nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn) của các ông Trương Vũ Phương, Hồ Văn Bi và Sơn Sương là không vi phạm quy định của Chính phủ về sử dụng xe công, nên không đặt vấn đề kiểm điểm, xử lý kỷ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật...

Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.