Vụ nhân viên y tế bị tố “vòi tiền” người nhà bệnh nhân mắc Covid-19: Chủ tịch huyện Việt Yên nói gì?

GD&TĐ - UBND huyện Việt Yên đã có chỉ đạo nóng liên quan đến vụ nhân viên y tế bị tố “vòi tiền” người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân dương tính được lan truyền trên mạng xã hội.
Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân dương tính được lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, ngay khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, UBND huyện Việt Yên đã giao cơ quan công an điều tra xác minh.

Qua xác minh, cán bộ y tế có liên quan là N.T.T.T. (nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên).

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy việc đưa thông tin như trên của nhân viên y tế là không đúng sự thật.

“Công an huyện Việt Yên đã có Tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này”, ông Phương cho biết.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của bà N.T.T.T. theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1/6/2021.

“Dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua song huyện luôn nỗ lực đưa các trường hợp đi điều trị kịp thời. Quan điểm của huyện là xử lý thật nghiêm minh”, ông Phương thông tin thêm.

Trước đó, ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị.

Nữ nhân viên y tế đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Theo thông tin từ Công an huyện Việt Yên, chiều 30/5, Công an huyện làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố trên để thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

“Cơ quan chức năng ban đầu xác định cho thấy thông tin phản ánh trên là đúng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi qua mạng, người thân của bệnh nhân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên”, công an huyện Việt Yên trao đổi với báo chí.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.