Vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở Hà Tĩnh: Công an triệu tập 7 đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan đến clip nam sinh bị đánh hội đồng được phát tán trên mạng, Công an thành phố Hà Tĩnh đã triệu tập 7 đối tượng để làm rõ và xử lý.
Nhóm đối tượng đánh hội đồng nam sinh cấp 2.
Nhóm đối tượng đánh hội đồng nam sinh cấp 2.

Sáng 10/8, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc một nam sinh bị nhóm thanh thiếu niên đánh trên địa bàn, đơn vị này đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo đó, quá trình điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh đã làm rõ vào khoảng 16h30 ngày 5/8, giữa em N.B.A. (14 tuổi, trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) và N.T.H.L. (15 tuổi, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở Hà Tĩnh: Công an triệu tập 7 đối tượng ảnh 1

Nhóm học sinh đánh hội đồng em N.B.A. tại cơ quan công an.

Khi biết N.B.A. có mặt tại khu vực cổng của một trường học, đường La Sơn Phu Tử (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), N.T.H.L. đã rủ thêm 6 học sinh khác (độ tuổi từ 14 đến 15, trú tại các phường Bắc Hà, Thạch Quý, Thạch Linh, thuộc địa bàn TP Hà Tĩnh) đến đánh N.B.A. Cả 7 học sinh trên vừa tốt nghiệp THCS.

Sau khi xác minh, Công an TP Hà Tĩnh đã mời bị hại và triệu tập 7 học sinh có liên quan đến trụ sở công an phường làm việc, có sự chứng kiến của đại diện gia đình và tạm giữ tang vật liên quan.

Qua làm việc, các học sinh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện tại, sức khoẻ, tâm lý em N.B.A. bình thường, chỉ bị thương nhẹ phần mềm.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục làm rõ vụ việc, xử lý các trường hợp liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài khoảng 29 giây, nội dung ghi lại cảnh em N.B.A. đang bị một nhóm thanh thiếu niên chặn lại đánh hội đồng.

Mặc dù em N.B.A. đã nằm xuống giữa đường và co người lại van xin nhưng nhóm thanh thiếu niên này vẫn không chịu dừng lại, tiếp tục đá, đạp, giẫm vào người N.B.A., thậm chí còn dùng cả nón bảo hiểm đánh mạnh vào người nạn nhân. Lúc này, N.B.A. chỉ còn biết dùng tay che vùng đầu và mặt chịu đòn.

Sau khi biết sự việc, gia đình của N.B.A. đã trình báo cơ quan chức năng.