Vụ hai tàu bay va nhau tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ nhiều nhân viên hàng không

GD&TĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc một loạt nhân viên hàng không liên quan đến sự cố hai máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài.

Liên quan đến sự cố 2 máy bay va nhau tại sân bay Nội Bài, ngày 2/11, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông tin chi tiết về vụ việc.

Theo đó, vào lúc 7h1’ ngày 2/11, máy bay mang số hiệu VN-A222 của Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được thực hiện đẩy từ vị trí đỗ số 72 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ra đường W11 để thực hiện chuyến bay QH1621 (hành trình Nội Bài - Phú Quốc).

Vụ hai tàu bay va nhau tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ nhiều nhân viên hàng không ảnh 1
Vỏ máy bay VN- A590 tại vị trí va chạm có nhiều vết xước

Trong quá trình đẩy, phần cánh lái độ cao máy bay VN-A222 (elevator) đã va chạm vào phần vỏ phía trên của buồng lái tàu bay VN-A590 (vị trí bên trên kính buồng lái) đang dừng đỗ tại vị trí 73A.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, mép sau cánh lái độ cao bên trái máy bay VN-A222 bị cong vênh, vỏ máy bay VN- A590 tại vị trí va chạm có nhiều vết xước.

Tất cả 138 hành khách và 7 thành viên tổ bay không ai bị thương. Máy bay VN-A222 và VN-A590 tạm thời dừng bay để đánh giá hỏng hóc, Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt đã tiến hành đổi máy bay VN-A588 thực hiện chuyến bay QH1621 cất cánh chậm 1 giờ 30 phút so với kế hoạch.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt để xử lý vụ việc bảo đảm hoạt động bình thường.

Sau khi xảy ra sự việc, Cục Hàng không Việt Nam đã thực hiện ký Quyết định số 1845/QĐ-CHK ngày 2/11 thành lập Tổ điều tra sự cố tàu bay VN-A222 va chạm máy bay VN-590 trong khi đẩy máy bay VN-A222 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Vụ hai tàu bay va nhau tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ nhiều nhân viên hàng không ảnh 2
Cánh máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways bị cong vênh, xước sau sự cố.

Tổ điều tra gồm các cán bộ trong lĩnh vực Tiêu chuẩn an toàn bay, Quản lý cảng hàng không, sân bay, Quản lý hoạt động bay, Thanh tra Hàng không Việt Nam và các cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng ký Công văn số 5047/CHK-TTHK ngày 2/11 về việc yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không. Trong đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm đình chỉ công việc đối với kíp trực; tổ lái chuyến bay; chỉ huy kéo đẩy, nhân viên cảnh giới và hỗ trợ kéo đẩy tàu bay; nhân viên điều khiển phương tiện kéo đẩy tàu bay và kiểm soát viên không lưu điều hành tàu bay lăn.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đơn vị này đang chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình kéo đẩy tàu bay và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.