Vụ bé gái 8 tuổi bị đòn roi tại Quảng Bình: Kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc

GD&TĐ - Chiều 26/9, ông Nguyễn Xuân Ngọc - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi UBND huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) yêu cầu xác minh thông tin bài viết Quảng Bình: Bé gái 8 tuổi bị đòn roi tàn bạo từ bố đẻ được đăng tải trên báo GD&TĐ ngày 26/9.
Văn bản sở Thông tin và Truyền thông đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ bé Hà Dương Thùy Trang.
Văn bản sở Thông tin và Truyền thông đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ bé Hà Dương Thùy Trang.

Trước đó, báo GD&TĐ đã có những thông tin ban đầu về việc cháu Hà Dương Thùy Trang (SN 2008) -  học lớp 3, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thuộc xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị bố là Hà Tiến Dũng (SN 1981) dùng roi đánh tới tấp lên người cháu Trang.

Hậu quả làm đôi chân của cháu tím tái lằn roi, có vệt tươm máu và cháu Trang phải nhập viện để  điều trị các vết thương.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Tuân - Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, những tổn thương của cháu chỉ diễn ra ở phần mềm như chân, mông và lưng. Hiện chưa phát hiện được những tổn thương khác và cháu Trang đã ra viện sáng nay (26/9).

Bà Trương Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu Học xã Vĩnh Ninh (Quảng Ninh – Quảng Bình) cho biết: Em Trang là học sinh ngoan, học giỏi của lớp. Bên cạnh đó em Trang cũng là một học sinh hòa đồng với bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động trong lớp cũng như ngoài giờ và được bạn bè quý mến.

Là học sinh có hoàn cảnh khó khăn bởi bố mẹ đã ly hôn nên cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường cũng rất quan tâm đến cháu. Nhà trường đã nhiều lần nhận được thông tin việc cháu Trang bị bố đánh nhưng khi hỏi đến thì cháu cũng lảng tránh trả lời, nói là bị bố đánh một vài lần.

Mặt khác, quá trình em Trang học ở trường thì vẫn thấy bố cháu đưa đón bình thường, không có bất kể một biểu hiện gì cả nên hôm xảy ra sự việc mới hay tin là em Trang phải chịu những trận đòn roi như thế…

Hiện em Trang đã đi học bình thường và được mẹ em đưa đón nên nhà trường cũng yên tâm và động viên em. Thời gian tới, nhà trường sẽ lưu tâm và cùng giáo viên và học sinh động viên em Trang vượt qua hoàn cảnh khó khăn này… - cô Vân tâm sự.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc này.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.