VTV true Concert 2021 - “Tiếng thiên nhiên vĩnh cửu”

GD&TĐ - “VTV true Concert 2021” là chương trình nghệ thuật hàn lâm, phối hợp những màn biểu diễn đẹp nhất, lắng đọng nhất để mang đến cho khán giả những “Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên”.
Ca sĩ Khánh Linh sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình.
Ca sĩ Khánh Linh sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình.

Chương trình sẽ diễn ra đêm 28/3/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình True Concert năm thứ 2 với tên gọi "Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên" là những câu chuyện giản đơn nhưng sâu sắc về thế giới quanh ta với chủ đề Nước - một trong 4 thành tố cấu thành vũ trụ. Vòng tuần hoàn nước đã và đang diễn ra từ hàng tỉ năm và tất cả cuộc sống trên trái đất đều phụ thuộc vào nó. Từng giọt nước đơn lẻ lúc này có thể là con suối, dòng sông, là mưa xuống, tạo thành biển cả mênh mông. Cứ như vậy, nước hiện hữu  trong đời sống con người, gắn bó  và trở thành món quà vô giá của Mẹ Thiên nhiên dành cho cuộc sống này...

Chương trình gồm 3 chương: Chương 1: Thanh âm của thiên nhiên; Chương 2: Nước và người; Chương 3: Khúc hoan ca.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình như ca sĩ Thu Hiền, Phương Thanh, Khánh Linh, Biên đạo múa Trần Ly Ly, NSƯT Vân Mai, Hoàng Anh (sáo), Ngô Hồng Quang,… 

VTV true Concert 2021 - “Tiếng thiên nhiên vĩnh cửu” ảnh 1

Toàn bộ chương trình nhằm toát lên thông điệp về sự cần thiết của nước, kêu gọi chúng ta hãy trân trọng từng giọt nước từ mẹ Thiên Nhiên ban tặng.

Qua Chương trình VTV true Concert 2021, bạn có thể lắng nghe câu chuyện của nước. “Hãy cùng tôi đánh thức những dòng sông chết, gieo trồng rừng đầu nguồn, khơi dậy những dòng chảy hiền hoà, mát lành trong lòng đất, giữ gìn trọn vẹn và tôn vinh giá trị của sự sống. Chỉ cần gieo một hạt mầm xuống đất, chăm chút một cây xanh nhỏ bé cũng đã góp phần bảo vệ nguồn nước, gây dựng cho chúng ta một môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh. Tôi tin vào bản tính thiện của mỗi người chúng ta, tin vào trí tuệ và trái tim của người Việt Nam mến yêu cuộc sống thanh bình. Tôi tin rằng cùng nhau, chúng ta sẽ làm được điều đó” – Nữ doanh nhân Thái Hương, người có bài thơ được trình diễn trong chương trình này chia sẻ.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.