Vòng 32 Premier League: Khúc cua định mệnh cho Arsenal

Vòng 32 Premier League: Khúc cua định mệnh cho Arsenal

(GD&TĐ) - Vòng 32 Premier League được cho là vòng đấu "sinh - tử" của Arsenal. Trong chuyến làm khách đến sân của Blackpool, các "pháo thủ" buộc phải thắng để tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi đối thủ MU. Nếu vào tối nay(10/3), Arsenal không thắng thì ngay cả việc về nhì của thầy trò HLV Wenger cũng sẽ chẳng chắc còn được đảm bảo.

Sự trở lại của Cesc Fabregas sẽ là rất quan trọng
Sự trở lại của Cesc Fabregas sẽ là rất quan trọng

Hiện nay hy vọng vô địch đang ngày càng rời xa với "pháo thủ" thành London. Arsenal phải thắng cả 8 trận còn lại và chờ Manchester United (MU) sảy chân. Điều này có thể xảy ra với MU vào một trận đấu nào đó vì hiện nay họ đang phải tham dự tại tứ kết cúp C1. Khả năng đi tiếp của MU tại cúp này là rất lớn sau khi Rooney và đồng đội đã giành thắng lợi 1-0 ngay trên sân nhà của Chelsea.

Tại vòng 31, Arsenal hòa Blackburn là nỗi thất vọng lớn cho các cổ động viên Arsenal. Phát biểu sau trận đấu, HLV A.Wenger nói:

 "Tuần trước chúng tôi đã không may mắn khi so giày với Blackburn. Lúc này chúng tôi rất cần may mắn dù chỉ một chút thôi. Sau trận hòa, các cầu thủ của tôi rất buồn bởi cơ hội thắng của Arsenal rất rõ ràng. Nhiệm vụ của tôi lúc này là làm các cầu thủ năng động hơn trong cuộc nước rút đầy thách thức này".

Tối nay trong chuyến làm khách đến sân của Blackpool, Wenger nhận tin không thể vui hơn khi đội trưởng Fabregas đã có thể góp mặt trong đội hình xuất phát. Đây là lần thứ 2 trong vòng 8 trận Arsenal có danh thủ này.

Hy vọng chiến thắng của Arsenal là có cơ sở. Vào giai đoạn này Blackpool chỉ đứng thứ 17/20 CLB. Sau 31 trận họ chỉ thắng 9 trận, hòa 6 trận và thua tới 16 trận. Với 33 điểm, Blackpool mấp mé xuống hạng, chỉ hơn đội bét bảng Wigan 2 điểm.

Cao Cường

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.