Voi vẽ tranh - cảnh tượng "xưa nay hiếm"

Những bức tranh tuy khó hiểu và vụng về nhưng bạn sẽ sốc khi biết tác giả của chúng.
Voi vẽ tranh - cảnh tượng "xưa nay hiếm"

Khi nhìn vào những hình ảnh này, bạn có thể sẽ đoán rằng chủ nhân vẽ nên chúng phải là những hoạ sĩ chuyên nghiệp có đầu óc thực sự sáng tạo và tư duy bay bổng nào đó. Vậy nhưng, tác giả của những bức tranh này không phải là họa sĩ chuyên nghiệp nào mà là… những con voi.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 2.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 3.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 4.

Nhóm 7 chú voi châu Á tự dùng vòi cầm bút lông và vẽ những nét điêu nghệ khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 5.
Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 6.

Không những dùng vòi, đối với những bức tranh ít cần chi tiết khéo léo tỉ mỉ, những chú voi Thái Lan còn dùng chân mình để sáng tạo nghệ thuật.

Nhưng làm sao để chúng có thể vẽ những bức tranh đầy cảm hứng như vậy? Việc dạy một đứa trẻ vẽ tranh đã khó, làm sao có thể huấn luyện một con voi cách vẽ tranh?

Để vẽ được những bức tranh như thế, “hoạ sĩ voi” chuyên nghiệp nhất trong nhóm voi này được huấn luyện bởi một hoạ sĩ người Trung Quốc trong suốt 9 năm. Chúng được dạy cách điều chỉnh, kiểm soát chiếc bút lông bằng vòi để tạo ra những đường vẽ tinh tế nhất.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết tác giả của những bức tranh này - Ảnh 7.

Những bức tranh "voi vẽ" được treo trên tường có thể có giá lên tới 1.300 bảng Anh (hơn 37 triệu đồng)

Do những chú voi dùng vòi để vẽ nên các huấn luyện viên cho chúng sử dụng màu vẽ làm bằng nguyên liệu đặc biệt và không độc.

Trong khi vẽ, con voi vẫn được sự kèm cặp của các huấn luyện viên. Họ ra hiệu cho chú voi bằng cách gãi vào tai chúng những cách khác nhau. Cũng vì voi chỉ phân biệt được một số màu nhất định nên những bức vẽ của chúng chỉ bao gồm những màu cơ bản.

Theo ttvn.vn
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.