Vợ chồng Việt Hương xin áo quan cho nạn nhân Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải nói "cứ đến nhà tôi mà lấy"

GD&TĐ - Mới đây, nữ nghệ sĩ Việt Hương đã cùng anh xã Hoài Phương đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để “xin” áo quan hỏa táng cho các bệnh nhân không may qua đời giữa mùa đại dịch Covid-19.

Suốt thời gian qua, vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương, ông Đoàn Ngọc Hải… là những cái tên nổi bật, luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đời sống người dân nơi phong tỏa, dịch bệnh hoành hành.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đã đăng tải đoạn video mình cùng anh xã Hoài Phương đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để “xin” áo quan hỏa táng cho các bệnh nhân không may qua đời giữa mùa đại dịch Covid-19.

Theo đó, Việt Hương chia sẻ rằng: “Cái này là có sự gieo duyên của anh Đoàn Ngọc Hải. Mình giúp đời rồi đời giúp lại mình thôi. Hương xin áo quan này để cho những người thiêu thì anh Hải điện nói là: “Hương ơi, anh có đây, em cứ lên lấy”. Cảm ơn anh đã gieo duyên cho em nha. Xin cảm ơn các Phật tử đã tặng cho anh Hải, nay anh Hải tặng lại cho Việt Hương”.

Vợ chồng Việt Hương xin áo quan cho nạn nhân Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải nói "cứ đến nhà tôi mà lấy" ảnh 1
Vợ chồng Việt Hương (mặc đồ bảo hộ màu trắng) chụp ảnh cùng ông Đoàn Ngọc Hải.

Trong đoạn video được chia sẻ có thể thấy vợ chồng nữ nghệ sĩ Việt Hương đã sử dụng đến 4 chiếc xe để chở áo quan đi khắp nơi. Đáng chú ý, chồng của nữ nghệ sĩ Việt Hương là Hoài Phương đã không quản ngại vất vả, mà miệt mài, cố gắng cùng mọi người vận chuyển từng cỗ áo quan lên xe.

Việt Hương cũng cho biết các quỹ tổ chức, chương trình kêu gọi hỗ trợ bà con thì cô sẽ làm cầu nối liên hệ. Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ mình sẽ đóng góp thêm 180 triệu đồng để mua container đông lạnh.

Sau những chia sẻ của Việt Hương, rất đông người hâm mộ đã bình luận, chia sẻ cũng như thể hiện sự biết ơn trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô và ông Đoàn Ngọc Hải.

“Không có lời nào nói hết được công ơn của vợ chồng em cùng ê kíp và những nhà hảo tâm lúc này, chỉ biết cầu chúc cho tất cả mọi người đều mạnh khỏe và bình an”; “Cảm ơn cô Hương, cám ơn chú Hải, cám ơn tất cả mọi người. Thương quá”; hay “Cảm ơn các mạnh thường quân trên toàn thế giới, cảm ơn vợ chồng Việt Hương đã góp công góp sức chung lòng cùng người Việt Nam ta trong lúc dịch bệnh khó khăn này”…

Đặc biệt, trên trang cá nhân của mình ông Đoàn Việt Hải đã chia sẻ rằng: “Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và nhóm thiện nguyện đám tang 0 đồng cho người nghèo Giang Kim Cúc đến nhà tôi nhận áo quan cho người không may qua đời.

Thay mặt bà con cô bác tôi xuất Quỹ vì đồng bào 280 triệu đồng tặng quỹ của Giang Kim Cúc để các bạn trẻ có kinh phí mua trang thiết bị và tổ chức vận chuyển tang cho người nghèo ở Sài Gòn và vận chuyển về các tỉnh (mỗi tang lễ cho người nghèo từ 05 đến 06 triệu đồng đều miễn phí). 

Nhóm Giang Kim Cúc và nhiều nhóm thiện nguyện tử tế ở Sài Gòn hiện nay đã góp phần vào việc xây dựng và ổn định xã hội.

Trân trọng các bạn”.

Ngoài ra, ông Hải cũng chia sẻ thêm rằng: “Mọi người đừng nhắn tin cho tôi, gia đình các bạn có người qua đời mà gặp khó khăn không có tiền mua hòm quan tài cứ đến nhà riêng của tôi mà lấy hòm quan tài nhé.

Địa chỉ nhà tôi 246/11 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh (phục vụ 24/24 giờ) vì tôi ôm vô lăng liên tục không thể xem hàng ngàn cuộc gọi và tin nhắn trong một ngày.

Trường hợp “đặc biệt nghèo“ có người uy tín giới thiệu, tôi sẽ đích thân chở hòm quan tài cho gia đình các bạn”.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).