Vợ chồng Việt Hương xin áo quan cho nạn nhân Covid-19, ông Đoàn Ngọc Hải nói "cứ đến nhà tôi mà lấy"

GD&TĐ - Mới đây, nữ nghệ sĩ Việt Hương đã cùng anh xã Hoài Phương đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để “xin” áo quan hỏa táng cho các bệnh nhân không may qua đời giữa mùa đại dịch Covid-19.

Suốt thời gian qua, vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương, ông Đoàn Ngọc Hải… là những cái tên nổi bật, luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đời sống người dân nơi phong tỏa, dịch bệnh hoành hành.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đã đăng tải đoạn video mình cùng anh xã Hoài Phương đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải để “xin” áo quan hỏa táng cho các bệnh nhân không may qua đời giữa mùa đại dịch Covid-19.

Theo đó, Việt Hương chia sẻ rằng: “Cái này là có sự gieo duyên của anh Đoàn Ngọc Hải. Mình giúp đời rồi đời giúp lại mình thôi. Hương xin áo quan này để cho những người thiêu thì anh Hải điện nói là: “Hương ơi, anh có đây, em cứ lên lấy”. Cảm ơn anh đã gieo duyên cho em nha. Xin cảm ơn các Phật tử đã tặng cho anh Hải, nay anh Hải tặng lại cho Việt Hương”.

Vợ chồng Việt Hương (mặc đồ bảo hộ màu trắng) chụp ảnh cùng ông Đoàn Ngọc Hải.
Vợ chồng Việt Hương (mặc đồ bảo hộ màu trắng) chụp ảnh cùng ông Đoàn Ngọc Hải.

Trong đoạn video được chia sẻ có thể thấy vợ chồng nữ nghệ sĩ Việt Hương đã sử dụng đến 4 chiếc xe để chở áo quan đi khắp nơi. Đáng chú ý, chồng của nữ nghệ sĩ Việt Hương là Hoài Phương đã không quản ngại vất vả, mà miệt mài, cố gắng cùng mọi người vận chuyển từng cỗ áo quan lên xe.

Việt Hương cũng cho biết các quỹ tổ chức, chương trình kêu gọi hỗ trợ bà con thì cô sẽ làm cầu nối liên hệ. Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ mình sẽ đóng góp thêm 180 triệu đồng để mua container đông lạnh.

Sau những chia sẻ của Việt Hương, rất đông người hâm mộ đã bình luận, chia sẻ cũng như thể hiện sự biết ơn trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô và ông Đoàn Ngọc Hải.

“Không có lời nào nói hết được công ơn của vợ chồng em cùng ê kíp và những nhà hảo tâm lúc này, chỉ biết cầu chúc cho tất cả mọi người đều mạnh khỏe và bình an”; “Cảm ơn cô Hương, cám ơn chú Hải, cám ơn tất cả mọi người. Thương quá”; hay “Cảm ơn các mạnh thường quân trên toàn thế giới, cảm ơn vợ chồng Việt Hương đã góp công góp sức chung lòng cùng người Việt Nam ta trong lúc dịch bệnh khó khăn này”…

Đặc biệt, trên trang cá nhân của mình ông Đoàn Việt Hải đã chia sẻ rằng: “Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và nhóm thiện nguyện đám tang 0 đồng cho người nghèo Giang Kim Cúc đến nhà tôi nhận áo quan cho người không may qua đời.

Thay mặt bà con cô bác tôi xuất Quỹ vì đồng bào 280 triệu đồng tặng quỹ của Giang Kim Cúc để các bạn trẻ có kinh phí mua trang thiết bị và tổ chức vận chuyển tang cho người nghèo ở Sài Gòn và vận chuyển về các tỉnh (mỗi tang lễ cho người nghèo từ 05 đến 06 triệu đồng đều miễn phí). 

Nhóm Giang Kim Cúc và nhiều nhóm thiện nguyện tử tế ở Sài Gòn hiện nay đã góp phần vào việc xây dựng và ổn định xã hội.

Trân trọng các bạn”.

Ngoài ra, ông Hải cũng chia sẻ thêm rằng: “Mọi người đừng nhắn tin cho tôi, gia đình các bạn có người qua đời mà gặp khó khăn không có tiền mua hòm quan tài cứ đến nhà riêng của tôi mà lấy hòm quan tài nhé.

Địa chỉ nhà tôi 246/11 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh (phục vụ 24/24 giờ) vì tôi ôm vô lăng liên tục không thể xem hàng ngàn cuộc gọi và tin nhắn trong một ngày.

Trường hợp “đặc biệt nghèo“ có người uy tín giới thiệu, tôi sẽ đích thân chở hòm quan tài cho gia đình các bạn”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.
Giờ học Ngữ văn tại Trường THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: ITN

Nghĩ về ngữ liệu đề Ngữ văn

GD&TĐ - Ngữ liệu của đề Ngữ văn chỉ là cơ sở dữ liệu gốc theo thể loại văn bản để thí sinh trình bày hiểu biết và năng lực ngôn ngữ của mình.