Vợ chồng thầy cô giáo trả lại 36 triệu đồng cho người đánh mất

GD&TĐ - Nhặt được chiếc cặp bên trong có 36 triệu đồng, hai vợ chồng thầy Thành, cô Nhung đã lần theo địa chỉ ghi trên giấy tờ tìm đến tận nơi trả lại cho người mất cũng là một giáo viên.
Thầy Thành cùng vợ đã trả lại chiếc cặp trong đó có 36 triệu đồng cho người mất
Thầy Thành cùng vợ đã trả lại chiếc cặp trong đó có 36 triệu đồng cho người mất

Khoảng 6 giờ ngày 24/11, hai vợ chồng thầy Dương Quang Thành và cô Phạm Thị Nhung (huyện Con Cuông, Nghệ An) đang trên đường đi làm thì phát hiện một chiếc cặp trước cổng Trung tâm Văn hóa huyện Con Cuông.

Mở trong cặp, vợ chồng giáo viên thấy có một chiếc ví với nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, điện thoại di động, thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ khác.

Sau đó, thầy Thành và cô Nhung đã lần theo thông tin trên giấy tờ tìm đến trả cho người mất là cô giáo Lương Thị Thùy Linh - Giáo viên Trường THPT Con Cuông.

“Khi thấy chiếc cặp hai vợ chồng chúng tôi liền lần theo địa chỉ trong giấy tờ để trả lại cho cô Thùy Linh chứ không có ý nghĩ lấy số tài sản trên. Số tiền lớn như vậy người làm mất chắc hẳn đang rất buồn và lo lắng" - Thầy Thành bộc bạch.

Còn cô giáo Lương Thị Thùy Linh - Chủ nhân chiếc cặp - cho biết vô cùng bất ngờ và vui mừng khi thấy vợ chồng thầy Thành tìm đến trả lại chiếc cặp đã đánh rơi cùng toàn bộ tài sản và giấy tờ.

Theo cô Linh, sáng hôm đó, trên đường tới trường thì cô làm rơi chiếc cặp. Ngoài giấy tờ, điện thoại cá nhân, trong cặp có 36 triệu đồng tiền mặt. Khi phát hiện ra mất cặp, cô Linh quay lại tìm nhưng không thấy nữa.

"Với số tiền hơn 36 triệu đồng trong cặp tôi nghĩ thế là mất rồi, không tìm lại được nữa. Vậy mà người nhặt được đã tìm đến trường để trả lại cho tôi. Tôi rất xúc động và cảm ơn vợ chồng thầy Thành và cô Nhung" - Cô Thùy Linh chia sẻ.

Trao đổi với ông Phan Anh Tài - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Con Cuông được biết, Phòng đang chuẩn bị tổ chức tuyên dương vợ chồng giáo viên Dương Quang Thành - Giáo viên Trường Tiểu học 3 Môn Sơn và cô Phạm Thị Nhung - Giáo viên Trường Mầm non Lục Dạ) về hành động đẹp “Nhặt được của rơi tìm người trả lại".

Việc làm của thầy Thành và cô Nhung càng tô thắm thêm phẩm chất đạo đức của người làm nghề giáo, là tấm gương sáng cho học sinh và xã hội noi theo.