Vợ áp dụng chiêu cực độc "trị" chồng ghen tuông vô cớ, chỉ 2 tuần là có hiệu quả

Vợ/chồng không tin tưởng, hay ghen tuông là một trong những vấn đề làm nhiều người băn khoăn, lo lắng.

Nhiều người cho rằng trong hôn nhân, sự tin tưởng là quan trọng nhất. Vợ/chồng hay ghen tuông, không tin tưởng nhau, hôn nhân sớm muộn cũng hóa thành địa ngục.

Chán ngán vì chồng hay ghen tuông vô cớ, người vợ áp dụng bí kíp cực độc

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên chia sẻ chuyện hôn nhân, gia đình, một người vợ tên N.X đã tâm sự câu chuyện của mình.

Được biết, chồng chị rất hay ghen, anh không thích vợ mặc đẹp, vợ đi đâu anh cũng kiểm soát, thấy vợ tiếp xúc với người lớn tuổi, anh cũng tỏ ra khó chịu. N.X đã tìm nhiều cách để thanh minh, thuyết phục chồng nhưng vô hiệu. 

Đến gần đây, cô nàng đã tìm ra nhiều cách ghen tuông "biến thái" để làm chồng hiểu được cảm giác của mình. 

"Trước mình không thích chồng động vào điện thoại của mình và mình cũng không bao giờ động vào điện thoại của anh ấy. Mỗi lần chồng đòi xem điện thoại của mình là hai vợ chồng lại cãi nhau. Sau đó, mình cũng thường xuyên kiểm tra điện thoại của chồng. Mình cứ nhè lúc chồng đang lướt Face hay làm gì trên điện thoại là mình đòi kiểm tra điện thoại của chồng", người dùng này viết.

Sau đó, người vợ này tìm đủ mọi cách ghen tuông chồng khiến anh này cảm thấy chán ngán. Khoảng 2 tuần thì N.X dừng lại và nói chuyện nghiêm túc với chồng để anh hiểu được cảm giác của cô khi có chồng ghen tuông vô cớ như vậy.

Vợ chồng họ đã hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn. Từ đó chồng của N.X cũng bớt ghen tuông và kiểm soát vợ nữa.

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Chị/em nào quá chán ngán vì chồng hay ghen, tham khảo cách này thử nhé. Đây là cách mình đã áp dụng thành công để có được tự do.
Trước chồng mình mới cưới ghen ghê lắm. Anh không thích vợ mặc váy chỉ thích mặc quần bò, đi đâu cũng hỏi đi đâu, ở nhà cũng hỏi hôm nay ở nhà làm gì, mình dạy giao tiếp cho người lớn mấy người lớn tuổi hơn mình mình gọi anh chồng cũng khó chịu. Anh suốt ngày cứ chăm chăm cái điện thoại của mình để xem tin nhắn.
Trong khi đó mình là người  không biết ghen là gì và rất tôn trọng quyền riêng tư tự do của người khác. Và mình cũng tự thấy mình rất chung thuỷ và biết chừng mực trong các mối quan hệ, cũng không nhiều bạn bè khác giới. Mình bảo với chồng mình chọn tin tưởng chồng nhưng nếu chồng có gì mình sẽ dứt khoát không hối tiếc. Mình hi vọng chồng cũng tin tưởng và tôn trọng mình như thế. Nhưng mà chồng ghen vẫn cứ ghen như thường.
Sau đó mình giả vờ ghen lại còn biến thái hơn cả chồng nữa. Trước mình không thích chồng động vào điện thoại thì giờ mình liên tục đòi xem điện thoại của anh ấy. Sau đó, mình cứ nhè lúc chồng đang lướt face hay làm gì trên điện thoại có khi đang chơi game mình đòi xem điện thoại chồng.
Còn điện thoại mình cho chồng xem thoải mái. Bên cạnh đó, chồng đi làm về mình cũng hỏi hôm nay anh hẹn hò cô nào đi ăn trưa, rồi thỉnh thoảng giả vờ ghen với cô đồng nghiệp chồng.
Mình tìm mọi cách giở thói ghen cho chồng chán ngán. Khoảng 2 tuần thì mình dừng lại nói chuyện với chồng, bảo rằng anh thấy mệt mỏi không. Thật ra chung thuỷ hay không do bản tính con người chứ không phải kiểm soát là được. Anh đã chọn em làm vợ e hi vọng anh tin tưởng người phụ nữ của anh để cuộc sống của chúng ta thoải mái vui vẻ. Em cũng không phụ anh đâu. Và em tin anh cũng thế.
Từ đó chồng mình bớt hẳn kiểm soát vợ, dù ít nhiều vẫn có tính ghen như việc chồng không cho mình làm thư kí hay những công việc tiếp xúc với đàn ông nhiều. Nhưng trong cuộc sống riêng của mình thì anh không can thiệp nữa."
Bài đăng của người dùng này ngay lập tức đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng trong cuộc hôn nhân, vợ chồng không tránh khỏi những mâu thuẫn. Lúc này, vợ chồng nên ngồi lại tâm sự, nói rõ với nhau để hiểu ý nhau hơn.
"Đúng là trong hôn nhân, có mâu thuẫn gì, tốt nhất nên ngồi lại nói chuyện với nhau thẳng thắn", người dùng Lan Ly bình luận. 
"Cách này hay quá, phải về áp dụng mới được", người dùng Ngọc Anh bình luận.
Vợ thông minh nên làm gì khi chồng hay ghen?
Công khai các mối quan hệ để xây dựng niềm tin với chồng
Bạn cần xây dựng niềm tin với chồng bằng cách công khai hết các mối quan hệ. Bạn cần chia sẻ nhiều hơn về các mối quan hệ hoặc về nguyên nhân khiến bạn hay về muộn.
Giúp chồng tự tin hơn vào bản thân
Nhiều người đàn ông hay ghen cũng vì anh ấy tự ti và cảm thấy mình không bằng những người đàn ông ngoài kia. Bạn nên khen ngợi chồng nhiều hơn để anh ấy biết ưu điểm nổi bật của bản thân, từ đó cảm thấy tự tin hơn.
Không nói dối chồng
Bạn đừng bao giờ nói dối chồng hay giấu chồng điều gì đó. Thành thật với chồng chính là cách tốt nhất để bạn tạo dựng lòng tin trong lòng anh ấy. Hôm nay, kho bạn gặp gỡ ai, đi ăn cùng ai, cũng đừng ngại chia sẻ với chồng.
Ghen ngược với chồng
Lúc này, các bà vợ có thể tung tuyệt chiêu cuối là ghen ngược lại với anh chồng. Có những thông tin bạn thừa biết nhưng vẫn tỏ ra ghen tuông và hỏi dồn liên tục khiến chồng khó chịu, bực tức. Có như vậy thì chồng mới hiểu được cảm giác của bạn khi bị ghen tuông vô cớ.
Theo emdep.vn
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.