Vĩnh Phúc: Phát động, quyên góp ủng hộ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hiện còn hơn 100 gia đình giáo viên có hoàn cảnh rất khó khăn, 30 thầy, cô giáo công tác nhiều năm trong ngành nhưng vẫn phải ở nhà tạm.
Ảnh tư liệu: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đình giáo viên hoàn cảnh khó khăn
Ảnh tư liệu: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đình giáo viên hoàn cảnh khó khăn

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản phát động quyên góp, ủng hộ cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người đang phải ở nhà tạm, không có khả năng xây dựng, sửa chữa nhà ở...

Theo rà soát toàn ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hiện nay có hơn 100 gia đình giáo viên có hoàn cảnh rất khó khăn. Với mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng nhưng nhiều giáo viên phải nuôi gia đình có từ 6-8 nhân khẩu. Ngành còn có gần 30 thầy cô giáo công tác nhiều năm nhưng vẫn phải ở nhà tạm, có đất mà không có khả năng xây nhà.

Các thầy cô giáo, nhân viên này lại không thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo nên không được hưởng những chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Vì vậy, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động, triển khai cuộc vận động quyên góp, hỗ trợ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia trong và ngoài ngành, giúp các giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự kiến, mức hỗ trợ tối đa là 5 triệu đồng/người/lần đối với giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được đơn vị cơ sở họp xét và đề xuất hỗ trợ với Sở GD&ĐT.

Với những người công tác trong ngành từ 10 năm trở lên, chưa có nhà ở hoặc đã có nhà nhưng tạm bợ, hư hỏng, xuống cấp nặng, không đủ khả năng xây dựng/cải thiện/sửa chữa, mức hỗ trợ để xây nhà ở tối đa là 100 triệu đồng/người/lần…

Căn cứ kết quả của cuộc vận động và hoàn cảnh thực tế của mỗi cá nhân đề nghị hỗ trợ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động sẽ quyết định mức hỗ trợ cụ thể, thực hiện 1 lần với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên.