Vĩnh Phúc: Phát động, quyên góp ủng hộ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hiện còn hơn 100 gia đình giáo viên có hoàn cảnh rất khó khăn, 30 thầy, cô giáo công tác nhiều năm trong ngành nhưng vẫn phải ở nhà tạm.
Ảnh tư liệu: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đình giáo viên hoàn cảnh khó khăn
Ảnh tư liệu: Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đình giáo viên hoàn cảnh khó khăn

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản phát động quyên góp, ủng hộ cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người đang phải ở nhà tạm, không có khả năng xây dựng, sửa chữa nhà ở...

Theo rà soát toàn ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hiện nay có hơn 100 gia đình giáo viên có hoàn cảnh rất khó khăn. Với mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng nhưng nhiều giáo viên phải nuôi gia đình có từ 6-8 nhân khẩu. Ngành còn có gần 30 thầy cô giáo công tác nhiều năm nhưng vẫn phải ở nhà tạm, có đất mà không có khả năng xây nhà.

Các thầy cô giáo, nhân viên này lại không thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo nên không được hưởng những chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Vì vậy, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động, triển khai cuộc vận động quyên góp, hỗ trợ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia trong và ngoài ngành, giúp các giáo viên, nhân viên vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự kiến, mức hỗ trợ tối đa là 5 triệu đồng/người/lần đối với giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được đơn vị cơ sở họp xét và đề xuất hỗ trợ với Sở GD&ĐT.

Với những người công tác trong ngành từ 10 năm trở lên, chưa có nhà ở hoặc đã có nhà nhưng tạm bợ, hư hỏng, xuống cấp nặng, không đủ khả năng xây dựng/cải thiện/sửa chữa, mức hỗ trợ để xây nhà ở tối đa là 100 triệu đồng/người/lần…

Căn cứ kết quả của cuộc vận động và hoàn cảnh thực tế của mỗi cá nhân đề nghị hỗ trợ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động sẽ quyết định mức hỗ trợ cụ thể, thực hiện 1 lần với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.