Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Tochigi của Nhật Bản

GD&TĐ - Sáng 23/11, tại Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các quan chức của Việt Nam và Nhật Bản đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và ông Fukuda - Thống đốc tỉnh Tochigi chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các quan chức Việt Nam - Nhật Bản nhân dịp 2 tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị. Ảnh: Việt Hưng.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và ông Fukuda - Thống đốc tỉnh Tochigi chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các quan chức Việt Nam - Nhật Bản nhân dịp 2 tỉnh ký biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị. Ảnh: Việt Hưng.

Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi được ký kết bởi bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cùng với ông Fukuda Tomikazu -Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng giữa Việt Nam – Nhật Bản, hai địa phương thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển thịnh vượng của mỗi bên. Hai bên nhất trí cùng nỗ lực thúc đẩy tăng cường hiểu biết, giao lưu kinh tế trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nông nghiệp, ngành công nghiệp…

Sự kiện ký kết hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi Nhật Bản là dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển của tỉnh. Đây là một bước cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Nội dung cụ thể của Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi gồm: Hai bên nỗ lực cùng thúc đẩy tăng cường hiểu biết, giao lưu kinh tế trên các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, nông nghiệp, các ngành công  nghiệp...;

Hai bên thiết lập đầu mối phụ trách tại các ban, ngành hữu quan, nỗ lực thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa hai tỉnh; Hai bên thảo luận trên tinh thần hữu nghị về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy giao lưu mà không có trong nội dung bản tuyên bố chung này.

Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Tochigi của Nhật Bản ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng tranh kỷ niệm cho ông Fukuda, Thống đốc tỉnh Tochigi với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính Ảnh: Việt Hưng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Sự kiện ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác sẽ mở ra một trang mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi.

Bản ghi nhớ về hợp tác thể hiện ý chí và nguyện vọng của hai địa phương về việc mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác vì sự phát triển chung của hai tỉnh. Đồng thời, sự kiện này cũng sẽ góp phần thiết thực vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cảm ơn Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã quan tâm chỉ đạo và chứng kiến sự kiện ký kết quan trọng. Đồng thời, bà Hoàng Thị Thúy Lan cũng gửi lời cảm ơn tới đại diện các bộ, ngành, cơ quan Ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đã quan tâm hỗ trợ cho việc kết nối và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi.

Phát biểu tại lễ ký kết, ngài Fukuda Tomikazu - Thống đốc tỉnh Tochigi đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với tỉnh; tham dự Diễn đàn gặp gỡ doanh nghiệp của tỉnh Tochigi với các doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam.

Về mối quan hệ với tỉnh Vĩnh Phúc, ông Fukuda cho rằng hai bên có nhiều nét tương đồng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy Tochigi và Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác phát triển ngày càng sâu rộng.

Thống đốc tỉnh Tochigi và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhất trí hai bên sẽ sớm triển khai các nội dung ký kết trong Bản ghi nhớ về hợp tác vì sự phát triển thịnh vượng chung của hai địa phương.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản như Toyota, Honda… đã chọn tỉnh Vĩnh Phúc làm nơi đặt nhà máy sản xuất, kinh doanh và đã có những thành công lớn.

Mới đây, với việc đưa vào hoạt động Khu công nghiệp Thăng Long 3 (tại huyện Bình Xuyên) do Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp này. Qua đó, tạo được số lượng lớn việc làm có thu nhập cao cho lao động địa phương. Đồng thời, hứa hẹn sẽ có đóng góp lớn về ngân sách cho tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất