Vĩnh Phúc: Gần 17 nghìn thí sinh đến làm quen với phòng thi vào lớp 10

GD&TĐ - Sáng 3/6, thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn Vĩnh Phúc đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, học tập qui chế trước ngày thi diễn ra chính thức.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 nghe phổ biến qui chế thi. Ảnh: Trà Hương
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 nghe phổ biến qui chế thi. Ảnh: Trà Hương

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, năm nay, toàn tỉnh tổ chức 29 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng với 16.639 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023; 11 học sinh đăng ký xét tuyển và 326 học sinh đăng ký tuyển thẳng. Tổng hồ sơ mà các trường tiếp nhận là 16.976.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã thành lập 3 Đoàn và đi kiểm tra thực tế trong sáng 3/6. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, có 2 địa điểm thi là THPT Nguyễn Thị Giang và THPT Quang Hà trước đó bị ảnh hưởng do ngập úng nhưng đến nay cơ bản nước đã rút, đủ điều kiện tổ chức thi. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã lập điểm thi dự phòng, nếu trường hợp xảy ra mưa lớn gây ngập úng thì sẽ chuyển sang địa điểm thi dự phòng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Sáng 3/6, tại các điểm thi, thí sinh đã đến nhận số báo danh, phòng thi, đối chiếu thông tin và nghe phổ biến qui chế thi. Toàn bộ cán bộ làm thi và thí sinh đến làm thủ tục dự thi đều an toàn với Covid-19. Tâm lý của thí sinh khá nhẹ nhàng, không áp lực bởi dịch bệnh.

Theo nhiệm vụ đã được phân công, các sở ngành liên quan đã bố trí đầy đủ lực lượng phục vụ kỳ thi. Ngành công an đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, bảo vệ đề thi; ngành y tế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị các điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và thí sinh; ngành giao thông chủ động vận chuyển đề thi, phục vụ giáo viên coi thi; lực lượng thanh niên tình nguyện cũng đã phân công cắm chốt tại các điểm thi.

Theo lịch thi đã định, sáng 4/6, thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ Văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh làm bài thi Tổ hợp, thời gian làm bài là 90 phút. Sáng 5/6, thí sinh làm bài thi Toán, thời gian là 120 phút. Đối với thí sinh đăng kí vào THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào sáng 6/6, thời gian làm bài là 150 phút.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.