Vĩnh Phúc: Đang làm rõ 39 trường hợp người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp

GD&TĐ - Sáng 4/5, lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã trả lời thông tin liên quan đến việc 39 trường hợp là công dân Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp trên địa bàn thành phố.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng người Trung Quốc nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, Vĩnh Yên
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng người Trung Quốc nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, Vĩnh Yên

Theo lời vị lãnh đạo này, Công an thành phố đang tiến hành phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, Công an đang xác minh với những hợp đồng như vậy thì người ta có mang theo các thủ tục nhập cảnh hay không?...

Trước đó, theo nguồn tin từ Công an thành phố Vĩnh Yên, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp người trung Quốc có nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của thành phố Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở cửa các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Hảng A Thành và bố đẻ là Hảng A Ký trước vành móng ngựa

Yên Bái: 2 bố con phá hoại rừng phòng hộ bị phạt 1 năm tù

GD&TĐ -Trong vòng 3 tháng, 2 bố con một người ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hành vi phát dọn hơn 6.400m2 đất rừng phòng hộ với mục đích canh tác. Ngày 24/6, Tòa án nhân dân huyện Văn Yên đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự trên với tội danh "Hủy hoại rừng”.
Nhiều bị cáo lĩnh án tù trong đường dây mua bán trẻ em

Nhiều bị cáo lĩnh án tù trong đường dây mua bán trẻ em

GD&TĐ - Ngày 25/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử với nhóm bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.