Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học để tránh siêu bão số 3

GD&TĐ -Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, học sinh các cấp trên địa bàn sẽ không tham gia hoạt động trong và ngoài trường học để tránh siêu bão số 3.

Học sinh Vĩnh Phúc được nghỉ học để tránh bão số 3.
Học sinh Vĩnh Phúc được nghỉ học để tránh bão số 3.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp, khó lường của cơn bão số 3, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT (chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), các đơn vị trực thuộc Sở, các trung tâm GDNN-GDTX đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cho học sinh nghỉ học ngày thứ Bảy, ngày7/9. Không tổ chức các hoạt động giáo dục trong và ngoài trường trong ngày Chủ Nhật (8/9).

Chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp nhằm đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với người và tài sản, hồ sơ, tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của nhà trường.

Bố trí bộ phận thường trực để xử lý kịp thời trong trường hợp xảy ra các sự cố khẩn cấp, bất thường.

Sở GDĐT đề nghị các đơn vị triển khai nghiêm túc, kịp thời. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc hoặc phát sinh tình huống phức tạp cần báo cáo kịp thời các sự cố bất thường, thiệt hại do thiên tai gây ra (nếu có) về UBND cấp huyện/thành phố và Sở GD&ĐT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.