Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh lớp 12

GD&TĐ - Ngày 19 - 20/3, tại Trường ĐH Cửu Long, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022.
Học sinh Trường THPT Vĩnh Long đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.
Học sinh Trường THPT Vĩnh Long đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

Ban tư vấn đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho 542 học sinh khối 12 của Trường THPT Vĩnh Long (TP Vĩnh Long) và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mang Thít (Vĩnh Long). Các Trường THPT Phan Văn Hòa (Tam Bình), THPT Hiếu Nhơn (Vũng Liêm), THCS-THPT Phú Quới (Long Hồ), THCS-THPT Trưng Vương (TPVĩnh Long) thuộc tỉnh Vĩnh Long với hơn 1.110 học sinh.

Tại buổi tư vấn, có nhiều học sinh đã đặt câu hỏi gửi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh. Những câu hỏi của các em chủ yếu hỏi về các ngành thuộc Khối ngành Sức khỏe (Điều dưỡng,  Xét nghiệm y học, ngành Dược học) và ngành Đông phương học (Hàn Quốc học)… Xoay quanh một số vấn đề như thời gian đào tạo, mức học phí, quá trình thực tập của sinh viên và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh lớp 12 ảnh 1
Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 tổ chức tại Trường ĐH Cửu Long.

Những thắc mắc của các em được Thạc sĩ Lê Thị Lộc Mai, Trưởng phòng Khảo khí và Đảm bảo chất lượng (Trường ĐH Cửu Long) cùng Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo. Theo đó, nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên. Tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được giảm 20% học phí học kỳ I  năm nhất…

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022, các em học sinh đã tham quan tòa nhà lớp học của Trường ĐH Cửu Long và trải nghiệm các gian hàng trưng bày của các khoa. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Dịp này, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, Công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).