Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 20/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân cho đoàn học sinh tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long tặng quà, động viên tinh thần học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long tặng quà, động viên tinh thần học sinh.

Sáng 20/2, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm), Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân cho đoàn học sinh tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023.

Tại đây học sinh đã thắp hương và tham quan Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng thời được nghe và tìm hiểu thêm về lịch sử cố Thủ tướng.

Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia  ảnh 1

Đoàn thắp hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 23 - 25/2 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong đó, ngày 24 và 25/2 là ngày thi chính thức.

Tham dự kỳ thi năm nay, tỉnh Vĩnh Long có 54 học sinh tham gia, thuộc 9 đội tuyển của 9 môn học. Đây là những học sinh được tuyển chọn từ kỳ thi tuyển chọn học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia.

Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia  ảnh 2

Học sinh thắp hương và lắng nghe những câu chuyện về cố Thủ tướng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT đã thành lập đội tuyển và tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm trong thời gian 12 tuần. Thời gian ôn tập, các em được bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng, chiến thuật làm bài.

Phát biểu tại lễ xuất quân, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở GD&ĐT đã động viên học sinh phát huy tinh thần hiếu học, tự tin làm bài tốt để đạt những thành tích cao nhất.

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.