Vinh Long tạm giữ đối tượng lừa đảo đếm tiền giùm tại tiệm vàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an Vĩnh Long tạm giữ đối tượng đi vào tiệm vàng tiếp cận người đang mua vàng, cầm tiền đếm giùm, rồi bỏ chạy .
Đối tượng Nguyễn Thị Hồng.
Đối tượng Nguyễn Thị Hồng.

Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hồng, 65 tuổi, không nghề nghiệp, sống lang thang, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19.2, Hồng đến địa bàn P.1, TP Vĩnh Long để tìm cách trộm cắp tài sản. Khi đi đến một tiệm vàng trên địa bàn P.1, Hồng ghé vào. Lúc này có một phụ nữ đang đứng giao dịch với chủ tiệm vàng.

Quan sát xung quanh thấy vắng người, Hồng đi lại gần người phụ nữ trên tìm cách nói chuyện. Tưởng Hồng là nhân viên tiệm vàng, người này tin tưởng giao số tiền 22,4 triệu đồng vừa thực hiện giao dịch với chủ tiệm vàng cho Hồng đếm lại mà không nghi ngờ gì.

Lợi dụng lúc người phụ nữ và chủ tiệm mất cảnh giác, Hồng cầm số tiền trên chạy ra ngoài. Tuy nhiên, chạy được hơn 100 m, Hồng bị người dân bắt được giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan công an, Hồng khai nhận do sống lang thang, không nghề nghiệp nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, lừa đảo của người khác để có tiền tiêu xài cá nhân. Công an TP Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.