Vinh danh thầy cô thành phố vùng biên Móng Cái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  TP Móng Cái tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chương trình nghệ thuật "Vinh quang sự nghiệp trồng người".
Lãnh đạo thành phố Móng Cái tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục Móng Cái.
Lãnh đạo thành phố Móng Cái tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục Móng Cái.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) được tổ chức tối 11/11, nhằm tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc đối với sự nghiệp giáo dục.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái khẳng định, trong chặng đường 40 năm qua, đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Hải Ninh, thị xã Móng Cái (nay là TP Móng Cái) đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Giáo dục của thành phố ngày càng có bước phát triển vượt bậc. Đội ngũ các thầy, cô giáo kế tục và phát huy truyền thống giác ngộ cách mạng, nỗ lực vượt khó khăn, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố.

Đến nay, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố đã có bước chuyển biến căn bản và toàn diện. Quy mô trường, lớp được củng cố, mở rộng, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới đồng bộ. Toàn thành phố 100% trường học đã được kiên cố hóa, 83,9% trường đạt chuẩn quốc gia, nhiều trường được đầu tư xây dựng khang trang với trang thiết bị dạy học hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà và giáo dục mũi nhọn có chuyển biến nhanh, rút ngắn khoảng cách giữa vùng sâu, vùng xa, biên giới biển đảo với các phường trung tâm, đưa Giáo dục Móng Cái nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Ngay sau lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là “Đảng, bác Hồ với sự nghiệp phát triển Giáo dục” và “Vinh quang sự nghiệp trồng người”, được dàn dựng công phu, hoành tráng, kỹ lưỡng với các tiết mục ca, múa, nhạc, nhảy hiện đại đặc sắc, ấn tượng, hấp dẫn.

Chương trình đã mang lại cho người xem những phút giây ý nghĩa, được sống trong không khí hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với tấm lòng tri ân sâu sắc...

Tại lễ kỷ niệm, UBND thành phố đã biểu dương, khen thưởng 40 nhà giáo tiêu biểu qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục thành phố trong 40 năm qua.

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.