Việt Nam tham dự cuộc thi kỹ năng nghề Cơ điện tử online

GD&TĐ - Đây là lần đầu tiên cuộc thi kỹ năng nghề Cơ điện tử được tổ chức trực tuyến tại khu vực Châu á Thái Bình Dương, với sự tham gia của 6 quốc gia Nhật, Hàn quốc, Indonesia, Singapore, Malaysia và Việt Nam.
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc phát biểu tại sự kiện
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc phát biểu tại sự kiện

Ngày 29/3, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức sự kiện xuất quân tham dự cuộc thi kỹ năng nghề Cơ điện tử Online khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cuộc thi được xem là một sáng kiến nhằm thúc đẩy việc nâng cao trình độ kỹ năng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Theo Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới (worls skills), kỳ thi tại Thượng Hải năm 2021 sẽ phải lùi lại 1 năm vì đại dịch Covid. Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN 2021 được lùi lại 2 năm đến năm 2023 vì đại dịch Covid 19.

Do đó hãng thiết bị cơ điện tử hàng đầu Thế giới Festo đã đề nghị tổ chức một cuộc thi kĩ năng nghề Châu Á – Thái Bình Dương nghề Cơ điện tử trực tuyến vào ngày 7 và 8/4/2021 để công nhận những người chiến thắng trong cuộc thi tại các quốc gia năm 2020.

Là đơn vị có 2 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ càng về các giải pháp công nghệ cũng như các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Việt Nam tham dự cuộc thi kỹ năng nghề Cơ điện tử online ảnh 1
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc và PGS. TS Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và công tác xã hội Việt Nam trao đổi kỹ thuật với hai thí sinh tham dự cuộc thi

Ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã tập trung đội tuyển ngay khi nhận được thông báo về cuộc thi của Festo. Qua phân tích, nhà trường đã đầu tư các thiết bị công nghệ phù hợp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho thí sinh dự thi.

Nhà trường đồng thời phân tích các bản danh mục để đưa ra giáo án huấn luyện phù hợp. Thí sinh được tập luyện cả về thể lực, trí lực để tham gia cuộc thi tốt nhất. Thí sinh được đào tạo và có đủ khả năng tiếng Anh để tiếp cận các tài liệu, kỹ năng chuyên ngành,… Đến nay, các em đã hoàn toàn tự tin về giải pháp công nghệ cho cuộc thi.

“Kỳ thi này sẽ là tiền đề và là hình mẫu cho các kỳ thi kỹ năng nghề quốc tế trong bối cảnh bệnh dịch đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay.” – ông Đồng Văn Ngọc chia sẻ.