Việt Nam sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất!

Việt Nam sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất!

(GD&TĐ)-19giờ tối nay 18-12, Việt Nam sẽ đá lượt về trận bán kết với Malaysia. Thất bại nặng nề trên sân khách, cơ hội đi tiếp vào chung kết rất mong mạnh. Tuy nhiên, tin vui là trong trận đấu này, đội tuyển của chúng ta sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất!

fgh
Các cầu thủ đang hăng hái luyện tập chuẩn bị cho trận đấu

Trước hết, với việc trở lại của hậu vệ Việt Cường, mũi khoan Trọng Hoàng, tiền vệ trụ Tài Em và thủ môn Hồng Sơn sẽ bắt thay Tấn Trường đã tạo nên niềm lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam.

Với quyết tâm cao độ, hậu vệ trái Việt Cường và tiền vệ Tài Em ngay khi vừa bình phục chấn thương đã tập luyện hăng say trong bài tập chia hai đội hình thi đấu. Việt Cường được bố trí đá sang cánh phải thay Quang Thanh, trong khi Đình Đồng lên công về thủ khá dũng mãnh ở cánh trái. Tương tự, Tài Em tranh chấp khá mạnh mẽ ở giữa sân để phát động tấn công.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, sự trở lại của Tài Em và Việt Cường, chỉ đủ để gia cố hệ số an toàn trước cầu môn, còn nhiệm vụ tấn công ăn bàn phải thuộc về tuyến đầu. Mà thực tế là chúng ta đã tấn công phủ đầu đối thủ, giành quyền kiểm soát trong phần lớn thời gian hiệp 1 trận lượt đi, nhưng không đem lại kết quả.

Chắc chắn, trong trận đấu tới, Malaysia sẽ chủ động "đổ bê-tông". Nhưng khi chúng ta quyết tâm thì việc tìm ra cửa mở không thể là vô vọng. Ông thầy Calisto sẽ phải tìm ra giải pháp để hàng công của chúng ta hoạt động có hiệu quả. Bởi trong trận gặp Malaysia ở lượt đi, tuyển VN đã có tới 60 phút đá chủ động tấn công mà không ghi được bàn thắng. Còn trong trận lượt về này, chỉ có bàn thắng, thậm chí phải là nhiều bàn thắng mới đem lại chiến thắng cho chúng ta thì hơn ai hết, nhiệm vụ của hàng công càng thật nặng nề.

Tối nay, chúng ta được thi đấu trên sân nhà. Với người hâm mộ Việt Nam, khi trời Hà Nội lạnh đến10 độ, lại mưa phùn, nhưng nhiều người vẫn cố xếp hàng từ đêm trước để mua được vé. Và còn hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chỉ được dõi theo trận đấu qua màn hình. Nhưng tất cả cùng chung lòng hướng về đội tuyển với niềm tin: Bản lĩnh Việt Nam sẽ thể hiện rõ nhất mỗi khi khó khăn nhất!

Huy Hoàng

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...