Việt Nam - Lào ký kết Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác giáo dục năm 2022

GD&TĐ - Sáng 8/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong đã ký kết Kế hoạch hợp tác về giáo dục năm 2022.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong ký kết Kế hoạch hợp tác về giáo dục năm 2022.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong ký kết Kế hoạch hợp tác về giáo dục năm 2022.

Đây là một trong số những văn kiện được ký kết nhân Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavan.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavanh. 

Kế hoạch hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào năm 2022 tập trung triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào liên quan đến công tác đào tạo tiếng Việt, chuyên ngành, đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý các cấp. Hằng năm, Chính phủ Việt Nam cấp 1.100 học bổng cho lưu học sinh Lào sang học tập tại Việt Nam các bậc THPT, đại học và sau đại học.

Hai Bộ cũng sẽ ưu tiên triển khai Đề án “Đưa nội dung các sản phẩm của công trình lịch sử mối quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào vào giảng dạy tại các trường học hai nước” nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào cho thế  hệ trẻ hai nước.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hai năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các bộ ngành, địa phương và các cơ sở giáo dục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiếp nhận và cách ly an toàn cho lưu học sinh Lào sang Việt Nam nhập học. Năm học 2021-2022 có trên 14.000 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam và hầu hết các lưu học sinh Lào đều được các cơ sở giáo dục đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Sáng cùng ngày, tại Hội đàm chính thức giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh, hai bên đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hợp tác giáo dục và đào tạo, một lĩnh vực có ý nghĩa chiến lược trong quan hệ song phương. Đồng thời, nhất trí tích cực phối hợp triển khai Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030; ưu tiên hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.