Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Vật lý quốc tế 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 xuất sắc đạt 5 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Đội tuyển Olympic Vật lý tại lễ xuất quân
Đội tuyển Olympic Vật lý tại lễ xuất quân

Tối 16/7, theo thông tin từ Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, Ban tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 đã công bố kết quả các bài thi của các thí sinh. Theo đó, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc.

Cụ thể như sau:

1. Em Lê Minh Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.

2. Em Vũ Ngô Hoàng Dương, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.

3. Võ Hoàng Hải, học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng;

4. Em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh: Huy chương Bạc;

5. Em Phùng Công Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc: Huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2022 (IPhO 2022) do Thụy Sĩ đăng cai tổ chức từ ngày 10 đến ngày 17/7/2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 368 thí sinh thuộc 77 đoàn đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam gồm 5 học sinh dự thi, trong đó có 3 học sinh lớp 12, 1 học sinh lớp 11, 1 học sinh lớp 10. Với tỷ lệ 100% đoạt Huy chương và theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 5 thế giới (sau Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ).

Đây là thành tích tốt nhất của học sinh Việt Nam tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế trong 3 năm tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Năm 2020, Việt Nam đạt 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Năm 2021, Việt Nam đạt 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc, xếp hạng 7 thế giới.

Thầy Lục Huy Hoàng- Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế cho biết: Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, kỳ thi này được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng Internet.

Sự liên hệ giữa Ban tổ chức IPhO và các đoàn, bao gồm việc trao đổi trong quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, trình bày và thảo luận về các đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả… đều được thực hiện trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam thi trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức IPhO.

Kết quả xuất sắc của IPhO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp.

Đây cũng là sự nỗ lực của ngành giáo dục, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành giáo dục. Học sinh giỏi Vật lí Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí trên khu vực và quốc tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ