Tính đến 14 giờ ngày 1/1, số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 138.474.409 liều, trong đó có 69.951.907 mũi 1; 63.577.911 mũi 2; 1.192.897 mũi 3 (đối với vắc xin Abdala); 1.326.983 liều bổ sung và 2.424.711 liều nhắc lại.
Tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc xin là 99,5%; tỷ lệ tiêm đủ liều vắc xin là 90,4% dân số từ 18 tuổi trở lên. Theo khu vực, tỷ lệ này lần lượt ở miền Bắc là 96,0% và 87,4%; miền Trung là 96,9% và 88,7%; Tây Nguyên là 96,9% và 84,8%; miền Nam là 100% và 92,8%.
Tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 cho dân số từ 18 tuổi trở lên: 41/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ trên 95%; 13/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ từ 90-95%; 9/63 tỉnh còn lại có tỷ lệ bao phủ dưới 90% là Quảng Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Nam Định, Cà Mau, Tây Ninh, Lai Châu và Hà Tĩnh.
Tỷ lệ bao phủ đủ liều vắc xin Covid-19 cho dân số từ 18 tuổi trở lên: 32/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ trên 90%; 22/63 tỉnh, thành phố có tỉ lệ bao phủ đủ 2 liều từ 80 - dưới 90%; 9/63 tỉnh, thành phố còn lại có tỷ lệ bao phủ đủ 2 liều dưới 80%, trong đó 5 tỉnh có tỷ lệ bao phủ thấp nhất là Sơn La (68,3%), Hải Dương (73,9%), Thái Nguyên (75,7%), Cao Bằng (76,0%), Gia Lai (76,2%).
Về triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, các tỉnh, thành phố đã triển khai tiêm được 12.461.506 liều, trong đó có 7.603.604 mũi 1; 4.857.902 mũi 2.
Tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc xin à 83,5%; tỷ lệ bao phủ đủ 2 liều vắc xin là 53,4% dân số từ 12 -17 tuổi. Theo khu vực, tỷ lệ này lần lượt ở miền Bắc là 78,0% và 44,3%; miền Trung là 76,5% và 37,7%, Tây Nguyên là 91,5% và 24,6%, Miền Nam là 91,7% và 74,4%.
Có 21 tỉnh thành phố đã cơ bản bao phủ đủ liều cơ bản cho nhóm tuổi này
Việt Nam đã tiêm được hơn 153,5 triệu liều vắc xin Covid-19
GD&TĐ - Cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, tính đến 10 giờ ngày 3/1/2022, Việt Nam đã tiêm được hơn 153,5 triệu liều vắc xin Covid-19.
![]() |
Ảnh minh hoạ. |

Luật Hiến, ghép mô tạng: Sửa để theo kịp thời đại

Người tham gia bảo hiểm y tế có thêm nhiều quyền lợi

Phát hiện sán dây dài hơn 3 mét ký sinh trong ruột và đại tràng

Có nên uống nước sau khi ăn trái cây?

Quản lý cân nặng: Giữ dáng, giữ 'lửa yêu'
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Kiến tạo mô thức mới trong thi cử
Giáo dục
Hàng chục triệu sinh viên tốt nghiệp là thách thức lớn cho thị trường việc làm
Giáo dục
Giáo viên có bị cắt phụ cấp công tác lâu năm trong thời gian nghỉ hè?
Giáo dục
Kịch bản cách mạng màu ở Serbia, ai là người đứng sau?
Thế giới
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Thời sự
Nội dung cuộc trò chuyện đầu tiên sau ba năm giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Pháp
Thế giới
Lưu ý thí sinh 2k8 từ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Trao đổi
Ra mắt lá chắn Radon-O diệt UAV hiệu quả
Thế giới
RQ-4D Phoenix lần đầu điều chỉnh cuộc tấn công của Storm Shadow vào Crimea?
Thế giới
Tiết lộ chiến đấu cơ F-16 suýt va chạm UFO chữ nhật ở độ cao 9.000 mét
Thế giới
Hàng trăm hiện vật gốm La Mã bất ngờ lộ diện sau 2.000 năm dưới biển
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

CLB Thép Xanh Nam Định được vinh danh
GD&TĐ - Câu lạc bộ Nam Định đã nhận được giải thưởng cao quý trong buổi lễ trao giải V-League Awards 2025.

Pháo hoa rực rỡ chào mừng ‘Phú Thọ vươn mình trong kỷ nguyên mới’
GD&TĐ - Sôi nổi chương trình nghệ thuật “Phú Thọ - Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới” chào mừng chính quyền địa phương hai cấp của tỉnh Phú Thọ mới.

Dự báo thời tiết ngày 2/7: Mưa dông khắp cả nước, thời tiết mát mẻ
GD&TĐ - Dự báo thời tiết ngày 2/7, mưa dông tiếp diễn khiến cả nước, thời tiết mát mẻ.

Bức màn sắt buông xuống quanh Kaliningrad
GD&TĐ - Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic đang vội vã chuẩn bị cho tình huống xảy ra chiến tranh.

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường
GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Công nghệ giúp bảo quản cá ngừ tươi ngon
GD&TĐ - Công nghệ này mở ra triển vọng ứng dụng thực tiễn trong chế biến và xuất khẩu thủy sản cao cấp.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Vẫn 'đứng ngoài' dòng chảy tín dụng
GD&TĐ - Hiện, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp, tạo ra khoảng 70% việc làm và đóng góp gần một nửa GDP quốc gia.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley chiến lợi phẩm được trang bị pháo nội địa
GD&TĐ - Một xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley bị thu giữ đã được người Nga trang bị pháo tự động 2A72 lấy từ BTR-82A hoặc BMP-3.

Bạn gái siêu mẫu lần đầu công khai khoảnh khắc ngọt ngào cùng Bellingham
GD&TĐ - Siêu mẫu Ashlyn Castro lần đầu công khai những khoảnh khắc ngọt ngào cùng bạn trai tiền vệ Jude Bellingham.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam
GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.

Chỉ có 2 cầu thủ Thép Xanh Nam Định vào đội hình tiêu biểu V-League Awards 2024/25
GD&TĐ - Đội hình tiêu biểu V-League 2024/25 khá bất ngờ chỉ có 2 cầu thủ của CLB Thép Xanh Nam Định.

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?
GD&TĐ - Lionel Messi có thể lần đầu chơi bóng tại Ngoại hạng Anh trong nỗ lực cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch World Cup.