Việc cần làm ngay để phòng bệnh cho trẻ sơ sinh khi giao mùa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thời tiết giao mùa là nguyên nhân khiến bé dễ mắc nhiều bệnh, đặc biệt bệnh liên quan đường hô hấp như viêm họng, cảm sốt, viêm mũi dị ứng,...
Ảnh: BV.
Ảnh: BV.

Giao mùa thu đông thời tiết nắng mưa thất thường, lúc ẩm ướt, lúc hanh khô… sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các bé. Nhiều bệnh nhiễm trùng, dị ứng… là thách thức trong quá trình chăm sóc trẻ khi giao mùa.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh lưu ý phụ huynh những điều sau đây để giữ gìn sức khỏe, phòng tránh bệnh giao mùa và chăm sóc trẻ sơ sinh cho bé:

Giữ ấm cho bé bằng cách đội mũ, đeo bao tay, chân, mặc quần áo ấm. Để bé nằm trong phòng thoáng khí nhưng phải tránh gió lùa.

Việc cần làm ngay để phòng bệnh cho trẻ sơ sinh khi giao mùa  ảnh 1

Chọn nhiệt độ nước phù hợp trước khi tắm, tắm cho trẻ nước ấm. Ảnh minh họa.

Tắm cho bé bằng nước ấm. Sau khi tắm phải nhanh chóng lau khô, ủ ấm cho bé.

Kiểm tra tã thường xuyên để giữ vệ sinh và không để bé bị nhiễm lạnh vì tã ướt quá lâu.

Cho bé bú mẹ nhiều hơn để tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn hiệu quả.

Tranh thủ cho bé tắm nắng buổi sáng những ngày trời nắng nhẹ để tổng hợp vitamin D, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, chắc khỏe xương.

Tiêm chủng đúng lịch để phòng cúm mùa và các bệnh truyền nhiễm khác.

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.